PVN hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất-kinh doanh 4 tháng

Theo đại diện PVN, trong 4 tháng, nộp ngân sách toàn tập đoàn ước đạt 41,8 nghìn tỷ đồng, vượt 73% kế hoạch 4 tháng, đạt 65% kế hoạch cả năm 2022 và tăng 55% so với cùng kỳ năm 2021.
PVN hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất-kinh doanh 4 tháng ảnh 1Ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam kiểm tra tiến độ hòa lưới đồng bộ Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 ngày 7/5. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong 4 tháng, PetroVietnam tiếp tục duy trì tốt nhịp độ sản xuất-kinh doanh, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính được giao, tăng trưởng cao so với cùng kỳ.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh, đồng thời cập nhật mục tiêu, giải pháp điều hành thực hiện các nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) tổ chức ngày 7/5.

[PetroVietnam: Nộp ngân sách trong quý 1 vượt 63% kế hoạch]

Theo báo cáo của PetroVietnam, hoạt động sản xuất kinh doanh được đảm bảo thông suốt, giữ vững nhịp độ tại các nhà máy, công trình.

Trong tháng Tư, khai thác dầu thô đạt 0,9 triệu tấn, vượt 18% kế hoạch tháng. Tính chung 4 tháng đạt 3,63 triệu tấn, vượt 23% kế hoạch 4 tháng, bằng 41% kế hoạch cả năm 2022 và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2021.

Ngoài ra, sản xuất đạm tháng 4 đạt 155,9 nghìn tấn, vượt 9% kế hoạch tháng. Lũy kế 4 tháng đạt 625,4 nghìn tấn, vượt 9% kế hoạch 4 tháng và bằng 37% kế hoạch cả năm 2022, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2021.

Từ kết quả trên, PetroVietnam ghi nhận các chỉ tiêu tài chính tích cực, tiếp tục đà tăng trưởng. Trong 4 tháng vừa qua, tổng doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 292,6 nghìn tỷ đồng, vượt 62% kế hoạch 4 tháng, đạt 52% kế hoạch cả năm 2022 và tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Đáng chú ý, nộp ngân sách toàn Tập đoàn ước đạt 41,8 nghìn tỷ đồng, vượt 73% kế hoạch 4 tháng, đạt 65% kế hoạch cả năm 2022 và tăng 55% so với cùng kỳ năm 2021.

“Từ những kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh, chỉ tiêu lợi nhuận đạt được trong 4 tháng đầu năm 2022 là rất khả quan,” đại diện Tập đoàn cho hay.

Cũng theo đại diện PetroVietnam, các công tác khác tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Việc phối hợp hoàn thiện Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) được đặc biệt ưu tiên.

Trong tháng 4/2022, công tác triển khai đầu tư trong toàn Tập đoàn tiếp tục được tập trung đẩy mạnh, đặc biệt tại các dự án trọng điểm: Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2; Dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ...

Bên cạnh các hoạt động sản xuất-kinh doanh, PetroVietnam tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế là Tập đoàn năng lượng lớn của đất nước qua các buổi làm việc với các Tập đoàn lớn (AES, Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), Perenco, Wood, Enterprise Energy, Schlumberger) nhằm thúc đẩy hợp tác trong xu hướng chuyển dịch năng lượng của thế giới hiện nay.

PVN hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất-kinh doanh 4 tháng ảnh 2Người lao động BSR chăm sóc thiết bị trong Nhà máy. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những kết quả đạt được trong tháng Tư và 4 tháng vừa qua tiếp tục góp phần tạo niềm tin và cơ sở nền tảng để PetroVietnam triển khai thực hiện các mục tiêu trong những tháng tiếp theo cũng như trong thực hiện chiến lược phát triển.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất-kinh doanh tháng Tư và 4 tháng của các đơn vị, Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Ban theo từng lĩnh vực phụ trách đã trao đổi xử lý, giải quyết những khó khăn và đưa ra giải pháp hỗ trợ các đơn vị thành viên trong sản xuất-kinh doanh, đầu tư.

Kết luận buổi làm việc, Tổng Giám đốc PetroVietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, mặc dù đạt được những kết quả khả quan trong 4 tháng, tuy nhiên từ nay đến cuối năm còn nhiều khó khăn, đặc biệt là bất ổn của tình hình kinh tế thế giới, thị trường trong và ngoài nước, các vấn đề địa chính trị…

Do vậy, ông Hùng đề nghị các đơn vị không chủ quan với kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực cao nhất cho nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo, tận dụng nguồn lực, thúc đẩy đầu tư cho mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu các đơn vị tập trung cập nhật, đánh giá, dự báo tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường để cập nhật, điều chỉnh trong phương án quản trị điều hành của Tập đoàn, đặc biệt lưu ý vấn đề cung-cầu (cầu có dấu hiệu giảm, yếu dần), bất ổn về giá và làn sóng lạm phát; kiên quyết giữ mục tiêu của tăng trưởng...

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh, hiện thực hóa các chuỗi liên kết; triển khai đồng bộ công tác chuyển đổi số; đẩy mạnh chương trình nghiên cứu khoa học dài hạn trong từng lĩnh vực, đặc biệt coi CO2 là tài nguyên để tập trung nghiên cứu, tận dụng, đồng bộ với dịch chuyển năng lượng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục