PVN: Nop ngan sach nha nuoc vuot 6,2% ke hoach 5 thang hinh anh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga D.A. Medvedev khẳng định năng lượng là một trong những trụ cột quan trọng của hợp tác Việt-Nga. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn hoàn thành vượt mức, có chỉ tiêu vượt hơn 13,5%.

Nhờ  đó, các chỉ tiêu tài chính trong 5 tháng của PVN cũng vượt kế hoạch. Cụ thể, tổng doanh thu ước đạt 277.800 tỷ đồng, vượt 8% kế hoạch 5 tháng và bằng 36,9% kế hoạch năm.

[Những ý kiến khách quan đánh giá, chia sẻ khó khăn của ngành dầu khí]

Đáng chú ý, nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn ước đạt 41.000 tỷ đồng, vượt 6,2% so với kế hoạch 5 tháng.    

Cũng theo đại diện PVN, các dự án đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ.

"Tập đoàn thường xuyên báo cáo cấp trên tiến độ, những khó khăn, vướng mắc để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ Tập đoàn thực hiện," đại diện PVN nói.

Trong 5 tháng đầu năm, lĩnh vực dầu khí cũng ghi nhận nhiều sự kiện quan trọng.

Nổi bật nhất là trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga vào cuối tháng Năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga D.A. Medvedev đã khẳng định năng lượng là một trong những trụ cột quan trọng của hợp tác Việt-Nga.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam-Liên bang Nga, tại Moscow, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã ký kết Thỏa thuận chuyển nhượng Lô 09-2/09 và Bản ghi nhớ hợp tác giữa PVEP và Công ty dầu khí Zarubezneft (Liên bang Nga).

Với những điều kiện hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dự kiến sẽ hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, tổng doanh thu toàn Tập đoàn 6 tháng ước đạt 336.000 tỷ đồng, vượt 8,3% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 55% kế hoạch năm. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn 6 tháng ước đạt 49.700 tỷ đồng, vượt 7,0% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 56,8% kế hoạch năm.

(Vietnam+)