Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 29/1-6/2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn cho 10.711 lần cất và hạ cánh tại các sân bay của Việt Nam trên toàn quốc.

“Trong 7 ngày nghỉ Tết năm Tân Sửu 2021, con số này là 6.330 lần. Đây là tín hiệu vui cho thấy hoạt động hàng không trong nước sẽ nhộn nhịp trở lại sau gần 2 năm sụt giảm vì đại dịch COVID-19,” lãnh đạo VATM nhìn nhận.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay thời tiết trên các khu vực trong cả nước nhìn chung thuận lợi cho các hoạt động bay. Riêng khu vực phía Bắc do có không khí lạnh tăng cường kết hợp với điều kiện địa hình nên tại một số thời điểm trong ngày có mưa, mưa rào và mù làm giảm tầm nhìn.

[Việt Nam và Mỹ hợp tác nâng cao năng lực dự báo thời tiết hàng không]

Các cơ quan khí tượng đã cung cấp kịp thời và đầy đủ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết; các cơ sở điều hành bay của VATM đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để đảm bảo cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn cho các chuyến bay trong khu vực trách nhiệm.

“Do tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cơ sở cung cấp dịch vụ của Tổng công ty đã chấp hành nghiêm các kế hoạch ứng phó đã được phê duyệt, các lực lượng lao động trong dây chuyền cung cấp dịch vụ thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, công tác phòng chống dịch tại nơi làm việc, đảm bảo cung cấp dịch vụ liên tục, an toàn và thông suốt trong mọi tình huống,” lãnh đạo VATM cho hay./.

Việt Hùng (Vietnam+)