Thực hiện phương án ứng phó tại các cơ sở điều hành bay

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục mở rộng thực hiện phương án ứng phó tại các cơ sở điều hành bay.
Thực hiện phương án ứng phó tại các cơ sở điều hành bay ảnh 1Các hãng hàng không Việt Nam. (Ảnh: Huy Hùng/Vietnam+)

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục mở rộng thực hiện phương án ứng phó tại các cơ sở điều hành bay.

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục quán triệt, phổ biến đến người lao động và yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên nghiêm túc thực hiện việc phòng, chống dịch theo các hướng dẫn, phương án, kế hoạch của Tổng công ty đã được phê duyệt cũng như chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân tại nơi làm việc, trong cộng đồng, đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch của Tổng công ty.

Từ ngày 10/5, VATM đã triển khai phương án ứng phó cấp độ 3 (màu cam) - trực chốt tập trung nhân viên tại đơn vị đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ đảm bảo hoạt động bay tại Đài Kiểm soát không lưu và Đài DVOR/DME Phú Bài (lúc 7h00) và Đài Kiểm soát không lưu, Đài DVOR/DME/ADS-B Điện Biên (lúc 12h00).

Thời gian trực cách ly tập trung là 21 ngày. Tổng công ty cũng yêu cầu các lực lượng trực chốt nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch trong khu vực cách ly.

[Cục Hàng không nâng cảnh báo phòng dịch ở sân bay lên mức cao nhất]

Đối với các cơ sở tại Đài Kiểm soát không lưu Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Chu Lai, Liên Khương, Buôn Mê Thuột, Rạch Giá, Phú Quốc và Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân bay Cam Ranh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Tổng công ty yêu cầu các công ty quản lý bay khu vực và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật Quản lý bay chỉ đạo các các cơ sở chuẩn bị sẵn sàng phương án, nhân lực để đảm bảo kích hoạt ngay khi có quyết định của Ban Chỉ đạo theo diễn biến thực tế của tình hình dịch bệnh.

Trước đó, từ 12h00 ngày 8/5 vừa qua, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã triển khai kích hoạt phương án ứng phó cấp độ 3 đối với các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tại Công ty Quản lý bay miền Bắc là Trung tâm ATCC Hà Nội (Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội) và Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân bay Nội Bài; tại Công ty Quản lý bay miền Trung là Đài Kiểm soát không lưu Đà Nẵng và Trung tâm Khí tượng Hàng không Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay chuyển cấp độ ứng phó chỉ đạo thực hiện khử khuẩn tại khu vực làm việc, đảm bảo tuân thủ nghiêm, Thông điệp 5K.

Đồng thời, quán triệt đến người lao động hạn chế tối đa di chuyển ra khỏi nơi cư trú, chuẩn bị tốt các biện pháp phòng dịch cá nhân, đảm bảo sức khỏe sẵn sàng tham gia trực cách ly khi có yêu cầu đối với lực lượng lao động nhóm 2 - lực lượng dự phòng để trực cách ly thay thế nhóm 1 khi có yêu cầu…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục