Quảng Ninh: Đình chỉ giảng dạy với nữ giáo viên dùng thước kẻ gõ đầu học sinh

Trong tiết học chiều 9/4, sau khi nhắc nhở học sinh Phùn Thảo Ly không được, cô giáo Chu Thị Linh Trang dùng thước kẻ gõ vào đầu em Ly khiến em bị sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt hai bên.

Học sinh Phùn Thảo Ly được theo dõi, điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: TTXVN phát)
Học sinh Phùn Thảo Ly được theo dõi, điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: TTXVN phát)

Ủy ban Nhân dân huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Chu Thị Linh Trang để xác minh làm rõ trách nhiệm liên quan đến một học sinh lớp 2 bị tác động vật lý.

Trước đó, khoảng 15h, ngày 9/4 vừa qua, trong khi làm bài tập ở tiết học thứ hai, môn Toán, lớp 2, tại điểm trường Nà Nhái-Trường Tiểu học Vô Ngại (xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu), cô Chu Thị Linh Trang hướng dẫn, nhưng em Phùn Thảo Ly không làm được, không tập trung.

Cô Trang đã nhắc nhở nhưng không được, sau đó đã dùng thước kẻ gõ vào đầu học sinh Phùn Thảo Ly. Học sinh này học bình thường, cuối buổi học có biểu hiện sưng mắt.

Đến 17h15 cùng ngày, gia đình em Phùn Thảo Ly, phát hiện em bị sưng mắt và đau ở đầu, đã gọi điện thông báo giáo viên chủ nhiệm. Sau đó em Ly được gia đình và giáo viên đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu kiểm tra, thăm khám; rồi tiếp tục được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tối 9/4, Trường Tiểu học Vô Ngại đã cử đoàn công tác đến Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu thăm em Ly và động viên gia đình. Cô giáo Chu Thị Linh Trang đã xin lỗi gia đình và cam kết chi trả viện phí, hỗ trợ, chăm sóc học sinh.

Theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, em Ly không bị tổn thương não, chỉ sưng phần mềm vùng đầu và vùng mắt hai bên.

Ngày 11/4, Ủy ban Nhân dân huyện đã ban hành Quyết định Số 539/QĐ-UBND đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Chu Thị Linh Trang để xác minh, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc.

Hiện, Ủy ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, lực lượng chức năng, Ủy ban Nhân dân xã Vô Ngại và nhà trường tiếp tục kiểm tra, xác minh sự việc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, chăm sóc học sinh; phối hợp với phụ huynh học sinh để xử lý những vấn đề liên quan.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt quy định về an toàn trường học, không để xảy các hành vi bạo lực học đường, vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật của giáo viên, học sinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục