Renault SA đề xuất tổ chức triển lãm về Renault Zoé

Mục đích tổ chức triển lãm về loại xe Renault Zoé từ ngày 14/7-21/10 là giúp đại chúng khám phá loạt xe đời mới nhất 100% chạy bằng điện.
Hãng chế tạo ôtô Renault SA của Pháp cho biết, hãng này đã đề xuất việc tổ chứcmột cuộc triển lãm mới về loại xe Renault Zoé từ ngày 14/7 đến 21/10 tới tạiphân xưởng của Renault ở đại lộ Champs-Élysée, Paris.

Theo Renault SA, mục đích tổ chức triển lãm này của Renault là giúp đại chúngkhám phá loạt xe đời mới nhất 100% chạy bằng điện sau các loại xe Kangoo Z.E.,Fluence Z.E. và Twizy.

Khách thăm quan triển lãm có thể chiêm ngưỡng Renault Zoé và khám phá cách nạpđiện của loại xe này trước những màn hình truyền phát liên tục những hình ảnh vềviệc đáp ứng lại những ý tưởng về các ôtô điện.

Renault Zoé sẽ là một trong những loại xe thu hút khách thăm quan tại Triển lãmôtô thế giới diễn ra ở Paris từ ngày 29/9 tới ngày 14/10/2012.

Renault SA là một hãng sản xuất ôtô của Pháp. Liên minh với Nissan đã giúp hãngnày trở thành hãng xe lớn thứ tư thế giới. Các mẫu xe hơi thành công nhất chođến nay của Renault SA là Renault Clio và Renault Laguna, và thị trường cốt lõicủa hãng này là thị trường châu Âu.

Renault SA được biết đến với nhiều mẫu thiết kế mang tính cách mạng, công nghệbảo mật, công nghệ xe đua.

Hiện nay, hãng trên đã có mặt tại 118 quốc gia với ba thương hiệu là Renault,Dacia và Renault - Samsung.

Trong năm qua, Renault SA đã bán được tổng cộng 2,7 triệu xe trên toàn thế giớitrong đó, 43% số ôtô được bán ngoài châu Âu. Năm thị trường lớn nhất của Renaultlà Pháp, Brazil, Đức, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ./.

Lê Bàng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.

Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe ôtô ở Đức. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Nguy cơ thiếu chip đe dọa ngành ôtô toàn cầu

Honda Motor đã trở thành hãng xe đầu tiên phải cắt giảm sản xuất trong tuần này do vấn đề liên quan đến chip từ Nexperia, một công ty Hà Lan thuộc sở hữu của Wingtech Technology.