Rộ tin Lotus sản xuất mẫu xe Renault Alpine mới

Theo Autocar, Renault-Nissan đang cân nhắc chuyển mẫu xe thể thao Alpine mới và mẫu Infiniti Emerg-e sang cho Lotus sản xuất.
Trong vài tháng qua, thương hiệu xe hơi Lotus của Anh đang là chủ đề chú ý củacác bài báo khi Proton bán thương hiệu xe thể thao này cho DRB-Hicom rồi TổngGiám đốc Dany Bahar bị sa thải và tương lai của hãng này vẫn còn chưa sáng sủa.

Tuy nhiên, liên minh ôtô Renault-Nissan có thể sẽ đem lại diện mạo mới chothương hiệu xe có trụ sở ở Hethel nói trên.

Theo tạp chí Autocar của Anh, liênminh ôtô này đang cân nhắc chuyển mẫu xe thể thao Alpine mới và mẫu InfinitiEmerg-e sang cho Lotus sản xuất.

Người đứng đầu bộ phận thiết kế của hãng xe hơi Nhật Bản Nissan Shiro Nakamuracho biết mẫu Emerg-e “có thể được sản xuất ở Anh.”

Dĩ nhiên, Nissan đã có nhà máy ở Sunderland song điều khiến người ta nghĩ tớiviệc Lotus có liên quan tới việc này là do nguyên mẫu của mẫu Emerg-e được pháttriển dựa trên mẫu Evora 414E concept.

Trái ngược với hãng đối tác, hãng sản xuất xe hơi Pháp Renault vẫn chưa xác nhậnhãng này sẽ sản xuất một mẫu xe thể thao rất giống mẫu Alpine A110-50 concept.

Quan chức điều hành cấp cao của hãng Carlos Tavares tiết lộ bất kỳ quyết địnhnào liên quan tới việc làm hồi sinh thương hiệu Alpine sẽ được đưa ra trước cuốinăm nay.

Tin tức tốt lành là cả mẫu Alpine concept, từng được giới thiệu tại sự kiệnMonaco Grand prix, và mẫu Infiniti hybrid đều là các nguyên mẫu sản xuất và thậmchí xuất hiện tại sự kiện Goodwood Festival của Speed thời gian gần đây.

Steve Norman, ông chủ tiếp thị của Renault, cho hay bất kỳ mẫu Alpine mới nào sẽsử dụng động cơ trang bị ở giữa hoặc phía sau xe.

Việc sản xuất cả hai mẫu xe thể thao này trên cùng khung gầm sẽ giúp làm giảmnhiều chi phí, đặc biệt là trong bối cảnh là hai mẫu xe này được sản xuất với sốlượng hạn chế./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục