Samsung ngoảnh mặt với hệ điều hành Firefox OS

Mặc dù hoàn toàn miễn phí và đã được mở cửa dành cho các nhà sản xuất, song Firefox OS của Mozilla vẫn bị Samsung ngoảnh mặt làm ngơ.
Theo trang tin CNET, nhà sản xuất điện thoạidi động lớn nhất toàn cầu Samsung đã nói “không” với Firefox OS - hệ điều hànhdi động dựa trên nền tảng HTML5 của công ty Mozilla.

Với ưu điểm hoàn toàn miễn phí và đã được mở cửa dành cho các nhà sản xuất,Firefox OS được Mozilla kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại những thị trường mới nổivốn rất coi trọng yếu tố giá cả hấp dẫn.

Tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2013 đang diễn ra, Firefox OS cũng đã thuhút được sự quan tâm từ phía giới truyền thông. Tuy nhiên, hãng công nghệ HànQuốc lại hoàn toàn dửng dưng với Firefox OS.

Samsung hiện đang rất thành công với nền tảng Android. Bên cạnh đó, hãng cũng đãtính sẵn kế hoạch dự phòng với hệ điều hành Tizen OS để nếu xảy ra bất trắctrong quá trình phát triển thiết bị Android, Samsung hoàn toàn có thể dùng Tizenđể cứu nguy.

Dự kiến tới tháng Bảy năm nay, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ trình làng mẫu thiếtbị chạy Tizen đầu tiên của họ.

Với Mozilla, không nhận được sự hợp tác của Samsung, công ty này hẳn sẽ gặpnhiều khó khăn để tiến sâu vào các thị trường mới nổi trên toàn cầu./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.