Samsung thu hồi 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 vì lỗi pin

Kế hoạch thu hồi 2,5 triệu điện thoại Note 7 được đưa ra chỉ sau 2 tuần được bán chính thức, điều chưa từng xảy ra đối với Samsung, có thể khiến Samsung thiệt hại hàng tỷ USD.
Samsung thu hồi 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 vì lỗi pin ảnh 1Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung được giới thiệu tại Seoul, Hàn Quốc ngày 2/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/9, Samsung Electronics Co Ltd - nhà sản xuất đồ điện tử hàng đầu của Hàn Quốc - đã kêu gọi chủ sở hữu của các chiếc điện thoại Galaxy Note 7 ngừng sử dụng và đổi lại các sản phẩm đó, sau khi có báo cáo về những vụ cháy hoặc nổ pin của điện thoại này khi sạc.

Thông báo thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn cầu của Samsung liên quan đến ít nhất là 10 nước.

Các khách hàng ở Hàn Quốc được thông báo đến các trung tâm dịch vụ để đổi điện thoại từ ngày 10/9. Một cảnh báo tương tự được gửi đến cho khách hàng ở Mỹ.

Kế hoạch thu hồi 2,5 triệu điện thoại Note 7 được đưa ra chỉ sau 2 tuần được bán chính thức, điều chưa từng xảy ra đối với Samsung, có thể khiến Samsung thiệt hại hàng tỷ USD. Giá cổ phiếu của Samsung đã giảm tới 3,9% trong phiên giao dịch ngày 9/9.

Trong những ngày vừa qua, nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới đã yêu cầu hành khách tắt điện thoại Galaxy Note 7 hoặc thậm chí phải cất điện thoại này trong hành lý ký gửi trước khi lên máy bay.

Kể từ khi Samsung tung ra thị trường điện thoại Galaxy Note 7 hồi tháng Tám, nhiều hình ảnh chiếc điện thoại này bị cháy được tung lên mạng xã hội.

Samsung xác nhận pin của điện thoại bị lỗi và họ đang cố gắng đổi thay thế cho các khách hàng những chiếc điện thoại mới với viên pin an toàn.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ tiến hành đổi máy Galxy Note 7 mới cho nhiều thị trường, trong đó có thị trường Mỹ và Hàn Quốc, từ ngày 19/9 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục