Samsung Việt Nam tìm ra người chiến thắng tại Solve for Tomorrow 2021

Gần 1.500 bài dự thi đến từ 315 trường trung học ờ 52 tỉnh thành trên toàn quốc đã cho thấy sự quan tâm của học sinh và giáo viên tới giải pháp cho các vấn đề về môi trường, y tế, giáo dục và xã hội.
Samsung Việt Nam tìm ra người chiến thắng tại Solve for Tomorrow 2021 ảnh 1Đội thi ROBO KAT trình bày dự án Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiêt kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra “Ống cống thoát nước.” (Nguồn: SS)

Ngày 11/1, Samsung Việt Nam chính thức công bố những dự án đạt giải tại Chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2021.

Đây là sự ghi nhận cho những giải pháp ứng dụng công nghệ sáng tạo nhất của các đội thi đến từ các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên cả nước nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

Kết thúc vòng sơ khảo vào cuối tháng 6/2021, cuộc thi đã nhận được gần 1.500 bài dự thi từ 315 trường trung học ở 52 tỉnh thành. Ngoài ra, khóa đào tạo trực tuyến tại website cuộc thi (www.kientaotuonglai.com.vn) đã thu hút gần 71.000 học sinh và gần 4.000 giáo viên đăng ký.

Theo đại diện Ban tổ chức, 20 đội thi bước vào Vòng Chung kết đều thể hiện được sự xuất sắc trong việc đưa ra những giải pháp hữu ích cho cộng đồng.

"Hy vọng rằng, từ Solve for Tomorrow 2021, các bạn học sinh sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và lan toả tình yêu công nghệ với thật nhiều thế hệ thanh thiếu niên trên khắp nước, nhằm đóng góp những giải pháp tích cực cho cộng đồng và xã hội," phía Samsung Việt Nam cho biết.

[Samsung Việt Nam sẵn sàng cho lao động tham gia vào nền kinh tế số]

Tại vòng Chung kết, giải Nhất cuộc thi đã thuộc về Đội ROBO KAT (Trung học cơ sở Trường Xuân, Đồng Tháp) với dự án Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiết kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra “Ống cống thoát nước” và Đội The Eco Warriors (Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, Hà Nội) với dự án Chế tạo máy tái chế khẩu trang y tế thành sản phẩm nhựa.

Ban tổ chức đã trao gần 300 giải thưởng cho các cá nhân là các thầy cô giáo, các em học sinh và các trường, tỉnh/ thành phố có đội thi tham gia cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 1 tỷ đồng.

Solve for Tomorrow là chương trình giáo dục, nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của học sinh. Được khởi xướng từ năm 2010, đến nay Solve for Tomorrow đã có mặt tại 23 quốc gia với 1,8 triệu học sinh sinh viên tham gia.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức từ năm 2019 và đã nhanh chóng trở thành sân chơi hấp dẫn dành cho học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi)./.

Dự án “Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiêt kế,” chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra “Ống cống thoát nước”: Thiết bị sẽ giúp kiểm tra, giám sát ở những nơi tối tăm, nguy hiểm mà con người khó di chuyển đến như ống cống thoát nước ly tâm, ống cống xây vuông dân dụng. Thiết bị giúp lau dọn, vệ sinh mặt kính, tường, ở trần nhà hoặc các nhà cao tầng; Kiểm tra kết cấu kiến trúc, điều kiện về ẩm móc, bề mặt vật liệu nhà cao tầng; Di chuyển lên cao ứng dụng giám sát, dự đoán khí tượng… 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để rác thải khẩu trang y tế không tác động xấu đến môi trường, đội thi The Eco Warriors đã phát triển dự án: “Chế tạo máy tái chế khẩu trang y tế thành sản phẩm nhựa.” Khẩu trang đã qua sử dụng sẽ tiếp tục vòng đời dưới diện mạo mới là những chậu nhựa, đạt mục tiêu kép là giảm thiểu rác thải và có thể sử dụng làm chậu trồng cây xanh.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục