Samsung xuc tien du an xay nha may san xuat chip tai My hinh anh 1Trụ sở tập đoàn Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Chuyến thăm khu vực Bắc Mỹ của Phó Chủ tịch đồng thời là "người thừa kế" tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), ông Lee Jae-yong, bắt đầu từ ngày 14/11 được cho là nhằm hoàn tất kế hoạch triển khai dự án xây dựng một nhà máy chip mới tại Mỹ và đàm phán với tập đoàn dược phẩm Moderna (Mỹ) về vaccine ngừa COVID-19.

Ông Lee dự kiến sẽ đến thăm trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của Samsung ở Toronto (Canada) và sau đó đến Mỹ để hoàn tất dự án 20.000 tỷ won (17 tỷ USD) về việc xây dựng nhà máy bán dẫn mới tại đây.

[Samsung Electronics công bố lợi nhuận hoạt động tăng 28%]

Samsung đã tính toán việc xây dựng nhà máy sản xuất chip mới ở các thành phố Taylor và Austin ở bang Texas.

Ông Lee dự kiến sẽ gặp gỡ những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bán dẫn của Mỹ, nhằm củng cố mạng lưới toàn cầu của Samsung.

Nhà lãnh đạo Samsung cũng có kế hoạch đến Boston gặp gỡ các quan chức của Moderna để thảo luận về các vấn đề cung cấp vaccine.

Tập đoàn dược phẩm Mỹ này đã hợp tác với công ty Samsung Biologics Co. để sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của hãng ở Hàn Quốc.

Trước khi rời Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Samsung đã nói với các phóng viên rằng ông "có kế hoạch gặp gỡ nhiều đối tác Mỹ" khi trả lời câu hỏi về kế hoạch của ông liên quan đến quyết định đầu tư xưởng đúc chip bán dẫn của Samsung./.

Mai Ly (TTXVN/Vietnam+)