Saudi Arabia: Hoa hoan tai ga tau cao toc Haramain hinh anh 1Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ hỏa hoạn tại ga tàu cao tốc Haramain ở thành phố ven biển Jeddah, Saudi Arabia ngày 29/9/2019. (Nguồn: Teller Report/TTXVN)

Ngày 29/9, truyền thông địa phương đưa tin một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà ga tàu cao tốc Haramain ở thành phố ven biển Jeddah, Saudi Arabia.

Trong mạng xã hội Twitter, Cơ quan Dân phòng Saudi Arabia cho biết hiện chưa có báo cáo thương vong trong vụ hỏa hoạn này. Trong khi đó, các hình ảnh phát trên kênh truyền hình nhà nước Saudi Al Arabiya và trên Twitter của vùng Mecca cho thấy các cột khói đen dày đặc bốc lên từ phần mái của nhà ga.

Một số máy bay trực thăng đã được huy động tiếp cận hiện trường. Các nỗ lực dập tắt đám cháy vẫn đang được thực hiện. Kênh Al Arabiya đưa tin ngọn lửa bùng phát vào khoảng 12h25 giờ địa phương (16h35 giờ Việt Nam).

Tuyến tàu cao tốc Haramain có chiều dài 450km nối liền hai thành phố linh thiêng nhất với người theo đạo Hồi là Mecca, Medina với thành phố ven biển Đỏ Jeddah.

[Đã có 18 người bị thương trong vụ nổ tàu chở dầu tại Hàn Quốc]

Tuyến tàu cao tốc này bắt đầu đi vào vận hành từ tháng 9/2018. Công trình này là một phần trong các nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch trong bối cảnh Saudi Arabia theo đuổi chính sách đa dạng hóa nền kinh tế để giảm phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ.

Vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ hai tuần sau các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu tại hai cơ sở lọc dầu trọng yếu của Công ty dầu mỏ Aramco do bị tấn công bằng máy bay không người lái.

Saudi Arabia cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công dù phiến quân Houthi ở Yemen nhận thực hiện vụ việc. Tehran cũng luôn bác bỏ cáo buộc của Riyadh./.

(Vietnam+)