Se cong bo thuc trang an toan thong tin Viet Nam vao dau thang 12 hinh anh 1Đại diện VNISA cho biết, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 1/12. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin tại Việt Nam năm 2017 sẽ được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) công bố trong khuôn khổ phiên Khai mạc toàn thể tại sự kiện “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017.”

Trong bối cảnh an toàn thông tin ngày một đe dọa bởi hacker, việc công bố thực trạng an toàn thông tin ở Việt Nam giúp các cơ quan, tổ chức nâng cao nhận thức về các mối nguy hiểm này.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí về sự kiện này vào ngày 7/11, đại diện VNISA cho hay, với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới,”sẽ có 500 khách mời là các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia về an ninh thông tin, an toàn thông tin tham dự sự kiện.

Diễn ra vào ngày 1/12 tại Khách sạn Lotte Hà Nội, ngoài công bố điều tra thực trạng, đại diện VNISA cũng sẽ trình bày về Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam 2017.

Trong khi đó, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng báo cáo về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước trong lĩnh vực an toàn thông tin để tiếp tục đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống.

Cùng lúc, sẽ có một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như IBM, Google, Amazon, Symantec... đưa ra các giải pháp, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin trên thế giới và chia sẻ kinh nghiệm triển khai đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin quan trọng…

Trong khi đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo quốc tế "Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017" sẽ được tổ chức vào 23/11./.
Yên Thủy (Vietnam+)