Sẽ sản xuất tám triệu chiếc iPhone 5 trong quý 3?

Hôm 17/5, hãng phân tích tài chính FBR Capital Markets tiết lộ rằng chiếc iPhone 5 của Apple sẽ được sản xuất trong quý 3 tới.
Hôm 17/5, hãng phân tích tài chính FBR Capital Markets tiết lộ rằng chiếc iPhone5 của Apple sẽ được sản xuất trong quý 3 tới, từ đó dẫn tới khả năng Apple cóthể ra mắt một phiên bản mới của chiếc smartphone này trong năm nay.

Chiếc iPhone 5 gồm có một camera 8-megapixel, với một chip đơn có khả nănghoạt động trên cả 2 mạng GSM và CDMA.

Trong khi đó, mẫu iPhone 4 có một camera 5-megapixel, với phiên bản GSMdùng chip Intel, còn bản CDMA dùng chip Qualcomm.

Việc ứng dụng chip mới "chiều lòng" được cả hai chuẩn mạng GSM và CDMA sẽgiúp Apple đơn giản hóa quy trình sản xuất, khi không phải tung ra các mẫuiPhone khác nhau dành cho từng chuẩn mạng.

Ngoài ra, các chuyên gia còn đóng góp thêm thông tin rò rỉ về iPhone 5rằng mẫu smartphone này sẽ dùng vi xử lý dual-core A5 do Apple phát triển. Mẫuchip này đã xuất hiện lần đầu tiên trên iPad 2 hồi đầu năm nay. A5 được kỳ vọngsẽ giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị, với khả năng đồ họa 1080p.

Hiện chiếc iPhone 4 đang dùng một vi xử lý A4 đơn nhân vốn cũng được ứngdụng trong máy tính bảng iPad của năm ngoái. A4 cho khả năng đồ họa thấp hơn A5,ở mức 720p.

Giữ nguyên truyền thống kín tiếng vốn có, Apple đã không hề đưa ra bất kỳmột thông báo chính thức nào liên quan tới iPhone thế hệ kế tiếp.

Tuy nhiên, dư luận tin rằng chiếc iPhone 5 (được cho là mang tên mã "N94")sẽ được phát hành trong năm nay, bởi Apple luôn giữ thói quen tung ra một phiênbản iPhone mới theo từng năm, kể từ khi chiếc iPhone đời đầu tiên xuất hiện hồitháng 6/2007.

FBR tiết lộ thêm rằng sẽ có khoảng 20 triệu chiếc iPhone được sản xuấttrong quý 3 tới, trong đó có 8 triệu chiếc iPhone 5, còn lại là các sản phẩmiPhone 4./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh: theverge)

Hãng Apple sắp trình làng iPhone 17 Air trong năm 2025?

iPhone 17 Air dự kiến có những đột phá về thiết kế và tính năng và có thể có những thay đổi về cổng kết nối USB-C; có thiết kế độ dày chỉ 5,5 mm, mỏng hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó.

Giống như nhiều nước, Malaysia cũng đang phải đối phó với nạn tin giả tràn lan. (Nguồn: livelaw)

Malaysia sử dụng AI chống tin giả trực tuyến

Theo Bộ Truyền thông Malaysia, Chatbot mới sẽ giúp công chúng dễ dàng xác minh thông tin và nhanh chóng có thông tin chính xác, góp phần giải quyết tình trạng tin giả lan truyền ở Malaysia.