Ngày 22/11, tổ chức từ thiện hàng đầu đến từ Anh Quốc Facing the World (FTW) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty F1 Vietnam Grand Prix (đơn vị tổ chức Giải đua Công thức 1 danh giá thế giới diễn ra từ ngày 3-5/4/2020 tại Hà Nội).

Ông David McNaught, Đại biện Lâm thời đặc mệnh toàn quyền Anh Quốc - Tham tán Chính Trị và Kinh tế tại Việt Nam, cho hay với sự chung tay hợp tác của FTW với các tổ chức, doanh nghiệp, trong tương lai sẽ có thêm nhiều trẻ em nghèo dị tật Việt Nam được phẫu thuật thay đổi cuộc đời, sớm hòa nhập với cộng đồng.

[Bệnh viện Nhi TW phẫu thuật thành công 500 ca chuyển gốc động mạch]

FTW là tổ chức từ thiện nổi tiếng đến từ Anh Quốc, được thành lập vào năm 2002 với mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt cho trẻ em ở những nước đang phát triển. Đây là tổ chức quy tụ đội ngũ bác sỹ hàng đầu thế giới từ Anh, Mỹ, Canada về phẫu thuật tạo hình.

Tại Việt Nam, FTW chính thức hoạt động từ năm 2008 với 3 mục tiêu chính: Phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em, đào tạo bác sỹ thông qua học bổng quốc tế, tặng trang thiết bị cho các bệnh viện đồng thời hỗ trợ một số bệnh viện lớn xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình.

Se thuc hien 40.000 ca phau thuat di tat mien phi cho tre em ngheo hinh anh 1Ký kết hợp tác tại buổi lễ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới (từ năm 2019), FTW dự kiến sẽ hỗ trợ Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Việt Đức xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình, đào tạo thêm 140 bác sỹ và thực hiện 40.000 ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống.

Trong 11 năm hoạt động tại Việt Nam (2008-2019), FTW đã góp phần trong việc thay đổi cuộc đời cho hàng nghìn em nhỏ bị dị tật, tạo cơ hội cho hàng chục bác sỹ đến Anh quốc đào tạo chuyên môn, hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình. Bên cạnh đó, FTW cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ Việt Nam.

Bà Katrin Kandel - Giám đốc điều hành của FTW nhấn mạnh, biên bản ghi nhớ (MOU) được ký kết giữa hai bên sẽ là cơ sở cho sự phát triển lâu dài, đem đến một giải pháp chăm sóc sức khỏe bền vững cho trẻ em dị tật Việt Nam. Theo đó, đội ngũ bác sỹ của FTW và Việt Nam sẽ giúp đỡ trẻ sinh ra gặp khiếm khuyết trên khuôn mặt.

Mặt khác, các bác sỹ của 3 Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình chính (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) sẽ có cơ hội được nâng cao chuyên môn tại các bệnh viện hàng đầu của Anh, Mỹ và Canada./.

Thùy Giang (Vietnam+)