Sharp dự định cắt giảm lương để đối phó khủng hoảng kinh tế

Hiện tại, việc cắt giảm thu nhập của đội ngũ lãnh đạo đã được xác định, trong khi kế hoạch giảm lương đối với khối nhân viên đang được Sharp nghiên cứu.
Sharp dự định cắt giảm lương để đối phó khủng hoảng kinh tế ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Bloomberg)

Nhà sản xuất đồ điện tử gia dụng Sharp Corp. của Nhật Bản ngày 20/1 công bố kế hoạch cắt giảm quy mô lớn thu nhập của nhân viên. Hiện tại, việc cắt giảm thu nhập của đội ngũ lãnh đạo đã được xác định, trong khi kế hoạch giảm lương đối với khối nhân viên đang được Sharp nghiên cứu.

Theo dự kiến, việc cắt giảm thu nhập của toàn bộ nhân viên sẽ được Sharp chính thức quyết định vào đầu tháng Hai tới.

Trên thực tế, trước cuộc khủng hoảng kinh tế diễn ra, từ năm 2012, Sharp đã triển khai kế hoạch cắt giảm chi phí nhân công, trong đó mức cắt giảm thu nhập cơ bản giai đoạn từ tháng 10/2012 đến tháng 3/2014 dao động từ 20% đến 55%.

Kể từ tháng 4/2014, việc cắt giảm thu nhập của hàng ngũ lãnh đạo kết thúc, riêng vị trí giám đốc và chủ tịch vẫn duy trì mức giảm khoảng 20-36%.

Sharp cho biết cắt giảm thu nhập của đội ngũ lãnh đạo trước tiên để mở đường cho việc yêu cầu nhân viên hợp tác trong việc cắt giảm lương lao động. Trong giai đoạn từ tháng 5/2012 đến tháng 3/2014, Sharp đã thu hẹp chi phí lao động bằng việc cắt giảm lương của nhân viên với quy mô hàng chục tỷ yen mỗi năm.

Trong báo cáo tài chính tháng 3/2014, việc cắt giảm lương được dừng lại do kết quả kinh doanh khả quan, song trong bối cảnh tình hình kinh doanh bất ổn hiện nay, Sharp đang xem xét việc tiếp tục thực hiện chính sách cắt giảm cũ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục