Siêu mẫu Natalia Vodianova trở thành Đại sứ thiện chí của UNFPA

Với vai trò mới là Đại sứ thiện chí của UNFPA, siêu mẫu Vodianova có sứ mệnh quảng bá thông điệp toàn cầu về việc bình thường hóa những cuộc thảo luận về vấn đề sức khỏe sinh sản và tình dục phụ nữ.
Siêu mẫu Natalia Vodianova trở thành Đại sứ thiện chí của UNFPA ảnh 1Siêu mẫu người Nga Natalia Vodianova đã trở thành Đại sứ thiện chí của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA). (Nguồn:Gettyimages)

Siêu mẫu người Nga Natalia Vodianova đã trở thành Đại sứ thiện chí của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA). 

Đúng với biệt danh “Supernova” (Siêu tân tinh), dường như Natalia Vodianova gặt hái được thành công trong hầu hết lĩnh vực mà cô đam mê, từ người mẫu thời trang, nhà hoạt động thiện nguyện, diễn viên đến việc làm mẹ của 5 đứa con.

Không chỉ truyền cảm hứng cho những người mẫu mới vào nghề, cô còn là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trong phong trào nữ quyền cũng như hỗ trợ trẻ em khiếm khuyết bẩm sinh.

Trong thế giới thời trang, cô đã từng chu du khắp thế giới, làm việc với các thương hiệu lớn như Yves Saint Laurent, Gucci, Chanel, Calvin Klein, Balmain, Stella McCartney hay L’Oréal..., sải bước trên các sàn catwalk nổi tiếng, tham gia các chiến dịch quảng cáo hoành tráng và thường xuyên góp mặt trang bìa các tạp chí đình đám thế giới.

Với vai trò mới là Đại sứ thiện chí của Quỹ Dân số Liên hợp quốc, siêu mẫu Vodianova có sứ mệnh quảng bá thông điệp toàn cầu về việc bình thường hóa những cuộc thảo luận về vấn đề sức khỏe sinh sản và tình dục của phụ nữ.

Phát biểu với báo giới, siêu mẫu Vodianova - hiện sống tại Paris (Pháp) - cho biết: "Lâu nay, phần lớn xã hội thường nhắc tới vấn đề kinh nguyệt và sức khỏe phụ nữ với những điều cấm kỵ và sự kỳ thị. Trách nhiệm của chúng ta hiện nay là xác định lại rằng đây là những điều hết sức bình thường. Kinh nguyệt là một hiện tượng thiên bẩm của cơ thể. Là Đại sứ thiện chí của Quỹ Dân số Liên hợp quốc, tôi muốn làm việc để xây dựng một thế giới mà trong đó chúng ta không cần phải giải thích về vấn đề này nữa."

[Dấu ấn ngoại giao trong thúc đẩy vai trò và trao quyền cho phụ nữ]

Giám đốc Quỹ Dân số Liên hợp quốc Natalia Kanem cho biết: "Thật nực cười khi một hiện tượng phổ biến như có kinh nguyệt lại đẩy các cô gái vào tình thế cảm thấy bị cô lập. Xã hội sẽ thịnh vượng khi nữ giới tự tin, được trao quyền và tự đưa ra những quyết định cá nhân."

Siêu mẫu Vodianova sẽ cùng Quỹ Dân số Liên hợp quốc - cơ quan thuộc Liên hợp quốc có sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe của phụ nữ - chung sức để trao thêm quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, nhằm chống lại những định kiến về cơ thể và sức khỏe của họ, trong bối cảnh đây cũng chính là những căn nguyên xâu xa có dẫn tới sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với nữ giới.

Ngoài siêu mẫu Vodianova, Quỹ Dân số Liên hợp quốc còn có một số đại sứ thiện chí khác như nữ diễn viên Mỹ Ashley Judd và Công chúa Đan Mạch Mary Donaldson./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục