Slovakia, Peru ghi nhan cac ca dau tien nhiem SARS-CoV-2 hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Theo AFP, ngày 6/3, Slovakia đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi một người đàn ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này.

Con trai của bệnh nhân này từng thăm thành phố Venice của Italy.

Cùng ngày, Tổng thống Peru Martin Vizcarra thông báo nước này cũng ghi nhận ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2, trong bối cảnh dịch COVID-19 bắt đầu lây lan khắp Nam Mỹ.

Bệnh nhân này là một nam thanh niên 25 tuổi từng tới Tây Ban Nha, Pháp và Cộng hòa Séc.

[Số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên thế giới đã vượt mốc 100.000 người]

Trong khi đó, theo Viện John Hopkins tại Mỹ, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt cột mốc 100.000 người trong ngày 6/3.

Theo đó, tính đến tối ngày 6/3 theo giờ Việt Nam, trên thế giới có 100.276 ca nhiễm chủng mới của virus corona, trong đó có 3.404 người đã tử vong, còn số người hồi phục là 55.276.

Trong ngày 6/3, Singapore đã ghi nhận thêm 13 nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây cũng là ngày có số người nhiễm mới nhiều nhất tại Singapore, trong đó có một thành viên phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Singapore Airlines, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên con số 130.

Bệnh nhân 47 tuổi là thành viên phi hành đoàn nói trên từng ở Nam Phi vào giữa tháng 2 và ở Pháp vào đầu tháng 3 vừa qua, song giới chức y tế cho hay bệnh nhân này không đi làm từ khi các triệu chứng trầm trọng hơn.

Cùng ngày, Nga đã xác nhận thêm 6 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 5 trường hợp ở Moskva.

(Vietnam+)