So benh nhan COVID-19 dang dieu tri tai Cuba thap nhat gan mot nam qua hinh anh 1Một khu vực bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 tại La Habana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số bệnh nhân COVID-19 đang phải điều trị tại Cuba đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm qua khi chỉ còn 358 ca tính đến ngày 19/12.  

Theo Bộ Y tế Cuba, trong số các ca bệnh COVID-19 nói trên, có 16 ca đang được điều trị tích cực. Cơ quan này cho biết thêm với 62 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 24 giờ qua, tổng số ca mắc trên cả nước hiện tăng lên thành 964.097 ca.

Trong tuần từ 12-19/12, Cuba chỉ ghi nhận duy nhất một bệnh nhân không qua khỏi. Hiện tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Cuba từ thời điểm dịch bệnh bùng phát đến nay là 8.314 ca.    

Cuba đã xác nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron và tiếp tục tăng cường giám sát biến thể mới cũng như đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà.

Các quan chức y tế cũng kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh.   

Số liệu mới nhất của MINSAP cho thấy hơn 10,2 triệu công dân Cuba đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và khoảng 84% trong số 11,2 triệu dân của đất nước đã được tiêm chủng đầy đủ.

[Cuba có thể có vaccine chống biến thể Omicron trong tháng 12]

Ngoài ra, hơn 746.000 người, gồm nhân viên làm việc ở lĩnh vực tuyến đầu như y tế, hải quan, du lịch, cũng như những người suy giảm miễn dịch đã được tiêm mũi tăng cường.

Những du khách đến Cuba bằng đường hàng không từ Nam Phi, Lesotho, Botswana, Eswatini, Namibia, Zimbabwe, Malawi và Mozambique phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng và kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến.

Họ cũng được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm PCR khi đến và vào ngày thứ sáu sau khi đến, đồng thời cách ly 7 ngày tại khách sạn và tự thanh toán mọi chi phí./.

 
Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)