Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào vẫn ở mức cao

Trong 24 giờ qua, ngoài các tỉnh vẫn ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng cao trong thời gian qua như Champasak, Khammuan, tỉnh Vientiane cũng ghi nhận số ca tăng đột biến với 44 ca cộng đồng.
Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Lào vẫn ở mức cao ảnh 1Cảnh vắng vẻ trên một đường phố ở thủ đô Vientiane, Lào sau khi chính phủ áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 22/9 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 222 ca mắc mới COVID-19; trong đó có tới 210 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Số ca mới từ người nhập cảnh đang giảm đáng kể nhưng số ca lây nhiễm trong cộng đồng lại gia tăng ở mức đáng lo ngại tại nhiều tỉnh, thành phố. Thủ đô Vientiane tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng nhất cả nước trong một ngày với 75 ca và hầu hết đều có liên quan đến ổ dịch nhà máy may mặc trên địa bàn.Trong khi đó, tình hình dịch tại các tỉnh khác vẫn diễn biến phức tạp.

Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, ngoài các tỉnh vẫn ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng cao trong thời gian qua như Champasak, Khammuan…, tỉnh Vientiane cũng ghi nhận số ca tăng đột biến với 44 ca cộng đồng. Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào là 19.952 ca, trong đó có 16 người tử vong.

[Trung Quốc: Cáp Nhĩ Tân áp đặt bán phong tỏa sau ca nhiễm cộng đồng]

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào yêu cầu người dân cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã được khuyến cáo để hạn chế dịch lây lan trên diện rộng; đồng thời, kêu gọi người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân đến ngay Trung tâm dã chiến trên địa bàn thủ đô Vientiane để lấy mẫu xét nghiệm.

Trong một diễn biến liên quan khác, Cục Hàng không dân dụng Lào cho biết chuyến bay chở 30.000 liều vaccine Sputnik Light cùng một số vật tư y tế do Nga viện trợ đã khởi hành từ Krasnoyarsk dự kiến đến Vientiane chiều 22/9. Đây là đợt viện trợ vaccine COVID-19 thứ 2 của Nga cho Lào nhằm giúp nước này thực hiện mục tiêu tiêm chủng.

Sputnik Light là loại vaccine tiêm một liều duy nhất, được phát triển bởi Viện Gamaleya (Nga) và được cấp phép sử dụng lần đầu tiên vào tháng 5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục