Trung Quốc: Cáp Nhĩ Tân áp đặt bán phong tỏa sau ca nhiễm cộng đồng

Sau khi phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã nhanh chóng yêu cầu cư dân thành phố không được rời khỏi thành phố trừ những lý do cần thiết.
Trung Quốc: Cáp Nhĩ Tân áp đặt bán phong tỏa sau ca nhiễm cộng đồng ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, ngày 13/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang ở miền Đông Bắc Trung Quốc ngày 22/9 đã bị áp đặt lệnh bán phong tỏa sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới đầu tiên trong cộng đồng kể từ đầu tháng Hai đến nay.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 22/9 cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận 16 ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày 21/9, gồm 3 ca ở Cáp Nhĩ Tân và 13 ca ở tỉnh Phúc Kiến.

Ca lây nhiễm trong cộng đồng phát hiện gần đây nhất ở thành phố Cáp Nhĩ Tân là vào ngày 4/2 năm nay.

[Xét nghiệm đại trà - Giải pháp dập dịch thần tốc của Trung Quốc]

Sau khi phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân đã nhanh chóng yêu cầu cư dân thành phố không được rời khỏi thành phố trừ những lý do cần thiết.

Các tụ điểm trong nhà như rạp chiếu phi, phòng tập thể dục, phòng chơi mạt chược cũng bị đóng cửa, các địa điểm du lịch được yêu cầu tiếp đón lượng khách hạn chế với một nửa công suất.

Thành phố cũng sẽ ngừng mọi lớp học trực tiếp tại toàn bộ vườn trẻ, trường tiểu học và trung học trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày 22/9.

Trong khi đó, tại tỉnh Phúc Kiến, 4 thành phố của tỉnh này gồm Phủ Điền, Hạ Môn, Tuyền Châu và Chương Châu - những nơi xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, đã yêu cầu toàn bộ cư dân không rời khỏi thành phố nếu không cần thiết.

Chính quyền các thành phố đã phong tỏa những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, đóng cửa nhiều địa điểm công cộng, cắt giảm một số dịch vụ xe buýt đường dài nhất định và ngừng mọi hoạt động giảng dạy trực tiếp tại vườn trẻ, trường tiểu học và trung học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục