91% trẻ vị thành niên Trung Quốc được tiêm vaccine "đầy đủ"

Hơn 90% học sinh trong độ tuổi từ 12-17 ở Trung Quốc đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn thận trọng với việc mở cửa các trường học.
91% trẻ vị thành niên Trung Quốc được tiêm vaccine "đầy đủ" ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại Quý Châu (Trung Quốc). (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, ngày 15/9, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin Trung Quốc đã tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đầy đủ cho 91% học sinh trong độ tuổi từ 12-17, mặc dù giới chức vẫn thận trọng với việc mở cửa các trường học.

Dữ liệu từ chính quyền địa phương cho thấy, một đợt bùng phát dịch COVID-19 ở tỉnh Phúc Kiến, miền Đông Nam Trung Quốc trong tháng này đã khiến số ca mắc COVID-19 tăng lên 152 ca, trong đó có những ca là học sinh chưa tiêm vaccine tại ít nhất 4 trường tiểu học và 2 trường mẫu giáo.

[Trung Quốc đại lục ghi nhận 35 ca mắc mới, lây nhiễm tại Ấn Độ tăng]

Hai loại vaccine chính của Trung Quốc đã được chấp thuận sử dụng cho trẻ em từ 3 tuổi, nhưng giới chức phụ trách việc triển khai tiêm chủng vẫn chưa cho phép trẻ em dưới 12 tuổi đủ điều kiện thực hiện mũi tiêm này.

Tại một hội nghị y tế ngày 20/8 vừa qua, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn cho biết nước này có thể sẽ đạt tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 khoảng 80% dân số vào cuối năm nay, qua đó đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục