Trung Quốc ghi nhận COVID-19 trở lại thành phố Vũ Hán

Vũ Hán được coi là nơi khởi phát đại dịch COVID-19 toàn cầu, thành phố 11 triệu dân đang khẩn trương xét nghiệm nucleic acid toàn diện cho tất cả cư dân.
Trung Quốc ghi nhận COVID-19 trở lại thành phố Vũ Hán ảnh 1Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới trong chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), ngày 2/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, ngày 3/8, giới chức thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, cho biết họ sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân sau khi thành phố miền Trung nước này ghi nhận các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên kể từ hơn 1 năm trước.

Vũ Hán được coi là nơi khởi phát đại dịch COVID-19 toàn cầu.

Phát biểu họp báo 1 ngày sau khi ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 tại đây, quan chức thành phố Vũ Hán Lý Đào thông báo thành phố 11 triệu dân "đang khẩn trương xét nghiệm nucleic acid toàn diện cho tất cả cư dân."

[COVID-19: Trung Quốc xét nghiệm quy mô lớn do dịch lan rộng]

Trước đó, ít nhất 18 tỉnh thành trên tổng số 31 tỉnh và thành phố cấp tỉnh ở Trung Quốc đã báo động về đại dịch COVID-19 khi hơn 300 ca lây nhiễm trong nước đã được phát hiện trong 10 ngày, đặt ra những thách thức lớn cho nước này khi phải đối phó với đợt dịch tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua."

Các thành phố của Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm quy mô lớn đối với hàng triệu người và áp đặt hạn chế đi lại mới trong bối cảnh các cơ quan y tế ngày 1/8 đang gồng mình ngăn chặn tình trạng bùng phát dịch COVID-19 lan rộng nhất ở nước này trong nhiều tháng qua.

Hồi tháng Bảy, Trung Quốc đã ghi nhận sự bùng phát biển thể Delta lây lan nhanh ở sân bay Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục