Trung Quốc phong tỏa một phần Vũ Hán sau ca nhiễm biến thể Delta

Chính quyền Vũ Hán đã phong tỏa một số khu vực của thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp mới nhiễm biến thể Delta rất dễ lây lan của virus SARS-CoV-2.
Trung Quốc phong tỏa một phần Vũ Hán sau ca nhiễm biến thể Delta ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 3/8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch COVID-19, thông báo đã phong tỏa một số khu vực của thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp mới nhiễm biến thể Delta rất dễ lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo thông báo trên, Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố.

Vũ Hán được coi là nơi khởi phát đại dịch COVID-19 toàn cầu.

Phát biểu họp báo 1 ngày sau khi ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 tại đây, quan chức thành phố Vũ Hán Lý Đào thông báo thành phố 11 triệu dân "đang khẩn trương xét nghiệm nucleic acid toàn diện cho tất cả cư dân."

[COVID-19: Trung Quốc xét nghiệm quy mô lớn do dịch lan rộng]

Trước đó, ít nhất 18 tỉnh thành trên tổng số 31 tỉnh và thành phố cấp tỉnh ở Trung Quốc đã báo động về đại dịch COVID-19 khi hơn 300 ca lây nhiễm trong nước đã được phát hiện trong 10 ngày, đặt ra những thách thức lớn cho nước này khi phải đối phó với đợt dịch tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua."

Các thành phố của Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm quy mô lớn đối với hàng triệu người và áp đặt hạn chế đi lại mới trong bối cảnh các cơ quan y tế ngày 1/8 đang gồng mình ngăn chặn tình trạng bùng phát dịch COVID-19 lan rộng nhất ở nước này trong nhiều tháng qua.

Hồi tháng Bảy, Trung Quốc đã ghi nhận sự bùng phát biển thể Delta lây lan nhanh ở sân bay Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục