So ca mac moi COVID-19 tai Lao tiep tuc giam trong ngay 3/1 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Vientiane, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Lào ngày 3/1 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 665 ca mắc mới COVID-19 tại 18 tỉnh, thành phố và 11 ca tử vong do COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, Bộ Y tế Lào cho hay số ca mắc mới COVID-19 tại nước này tiếp tục giảm.

Đáng chú ý, sau nhiều tháng liên tục ghi nhận ở mức 3 chữ số, số ca cộng đồng tại thủ đô Vientiane trong 24 giờ qua đã giảm xuống mức 2 chữ số với 88 ca trong một ngày.

Ngoài ra, tỉnh Oudomxay đã vượt qua thủ đô Vientiane và đứng đầu cả nước với 173 ca cộng đồng trong 24 giờ qua.

Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào hiện là 113.432 ca, trong đó có 391 ca tử vong.

Trước tình hình trên, chính phủ Lào yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tiêm chủng, đồng thời chuẩn bị đội ngũ y tế, tình nguyện, phương tiện và thiết bị, ngân sách cho hoạt động tiêm chủng ở cả đô thị và nông thôn.

[Số ca mắc mới COVID-19 tại Lào giảm mạnh trong 24 giờ qua]

Trong một diễn biến liên quan khác, Lào vừa nhận bàn giao 799.110 liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech do chính phủ Mỹ viện trợ thông qua Chương trình tiếp cận vaccine công bằng COVAX nhằm giúp nước này thúc đẩy chương trình tiêm chủng để đạt mục tiêu đề ra.

Dự kiến, lô vaccine mới này sẽ được sử dụng để triển khai tiếp chương trình tiêm chủng quốc gia cho các nhóm đối tượng trên 12 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và thai phụ./.

 
Phạm Kiên-Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)