So ca moi nhiem SARS-CoV-2 tai Han Quoc thap nhat trong hon 2 tuan hinh anh 1Nhân viên khử trùng tàu điện ngầm tại Seoul, Hàn Quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ngày 11/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 13/3 thông báo nước này đã ghi nhận thêm 110 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giảm nhẹ so với con số 114 ca nhiễm mới một ngày trước đó, nâng tổng số trường hợp nhiễm tại nước này lên 7.979 người.

110 ca mới nhiễm SARS-CoV-2 đánh dấu số lượng người nhiễm thấp nhất trong một ngày trong hơn 2 tuần qua.

[Diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 12/3]

Cho đến nay, 67 người, phần lớn là bệnh nhân lớn tuổi có tiền sử bệnh, đã tử vong ở Hàn Quốc do nhiễm loại virus xuất hiện ở Trung Quốc hồi cuối năm ngoái.

Đa số các ca mắc COVID-19 mới nằm tại các thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan. Tuy nhiên, tình hình lây nhiễm tại thủ đô Seoul gia tăng tới mức báo động khi có tới ít nhất 100 ca nhiễm liên quan đến một tổng đài điện thoại ở Tây Nam thành phố.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có 116 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với du khách từ Hàn Quốc nhằm ngăn dịch bệnh lây lan./.

(Vietnam+)