Số ca sốt mới trong ngày tại Triều Tiên giảm xuống dưới 3.000

KCNA dẫn dữ liệu từ Cơ quan Phòng chống dịch khẩn cấp nhà nước Triều Tiên cho biết trong vòng 24 giờ (tính đến 18h ngày 4/7), nước này ghi nhận hơn 2.500 trường hợp bị sốt.
Số ca sốt mới trong ngày tại Triều Tiên giảm xuống dưới 3.000 ảnh 1Phun thuốc khử trùng để phòng dịch COVID-19 tại nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Ngày 5/7, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin số ca sốt tại nước này đã giảm xuống dưới 3.000 ca.

KCNA dẫn dữ liệu từ Cơ quan Phòng chống dịch khẩn cấp nhà nước Triều Tiên cho biết trong vòng 24 giờ (tính đến 18h ngày 4/7), nước này ghi nhận hơn 2.500 trường hợp bị sốt. Cơ quan này không thông báo về số ca tử vong mới.

Tính đến ngày 15/6, Triều Tiên đã ghi nhận 73 ca tử vong với tỷ lệ tử vong là 0,002%.

Kể từ cuối tháng 4 vừa qua, tổng số ca sốt tại Triều Tiên là hơn 4,75 triệu ca, trong số này 99,9% đã hồi phục và ít nhất 4.620 trường hợp khác đang được điều trị.

[Số ca nghi nhiễm COVID-19 theo ngày ở Triều Tiên giảm mạnh]

Cùng ngày, KCNA cho biết giới chức y tế Triều Tiên đang nỗ lực giải quyết tình hình dịch bệnh hiện nay. Trong một bài viết, KCNA nêu rõ các chính sách và biện pháp phòng chống dịch do Đảng Lao động Triều Tiên và chính phủ đưa ra đang được triển khai nghiêm túc.

Theo KCNA, Cơ quan Phòng chống dịch khẩn cấp nhà nước Triều Tiên đã đề ra các mục tiêu và biện pháp cụ thể theo từng giai đoạn nhằm ngăn chặn hoàn toàn cuộc khủng hoảng y tế và khôi phục hoàn toàn an ninh hậu dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị chống dịch khẩn cấp các cấp  cũng cần hướng dẫn giới chức, người lao động và người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

KCNA nêu rõ các cơ quan nghiên cứu như Viện Khoa học nhà nước, Viện Khoa học y tế và các cơ quan khác cần đẩy mạnh nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thông gió và máy khử rung tim, đồng thời tiêu chuẩn hóa các xét nghiệm kháng nguyên nhanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục