Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu là những nghệ sỹ được nghe nhiều nhất Spotify

Theo thống kê của Spotify Việt Nam, Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP là hai nghệ sỹ được nghe nhiều nhất trên nền tảng nhạc số này. Bản hit của Sơn Tùng M-TP thậm chí còn vượt qua cả tác phẩm của BTS.
BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc có album được nhiều người nghe nhất trên Spotify. (Ảnh: Spotify)
BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc có album được nhiều người nghe nhất trên Spotify. (Ảnh: Spotify)

Spotify, nền tảng nghe nhạc với 381 triệu người dùng vừa công bố chiến dịch hàng năm "Nhìn lại 2021." Tại Việt Nam, Đen Vâu và Sơn Tùng M-TP là hai nghệ sỹ có lượt người nghe nhiều nhất trên nền tảng này.

2021 là năm nhiều khó khăn tại Việt Nam vì ảnh hưởng của đại dịch nhưng không vì thế mà thị trường âm nhạc Việt Nam thiếu đi sự sôi động.

Ghi nhận của Spotify Việt Nam cho thấy Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu đứng đầu trong danh sách những nghệ sỹ có lượt nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam 2021. Đặc biệt, ca khúc "Chúng ta của hiện tại" đã vượt qua nhóm nhạc K-pop toàn cầu BTS để dành vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng các ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm. Bên cạnh đó, AMEE cũng là nghệ sỹ nữ Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách những album có nhiều lượt nghe nhất với album đầu tay "dreAMEE."

[Liveshow kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật của Đen được lên Netflix]

Đáng chú ý, các nghệ sĩ Indie đang ngày một có chỗ đứng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Với chất nhạc tình cảm, nhẹ nhàng và sâu lắng, "Nàng thơ" của Hoàng Dũng đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với giới trẻ Việt Nam. Không hề kém cạnh, câu chuyện về chàng trai đang loay hoay tìm cách quên đi quá khứ trong "Bước qua mùa cô đơn" của Vũ cũng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc Việt. Hoàng Dũng và Vũ chính là hai nghệ sỹ Indie duy nhất có ca khúc lọt vào top 10 bài hát được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam trong năm vừa qua.

Năm nay, hai nhóm nhạc đình đám BTS và BLACKPINK lần lượt đứng vị trí số 1 và số 2 trong danh sách Top 10 Albums K-pop được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam. BTS tiếp tục khẳng định vị thế nhóm nhạc nam hàng đầu K-pop khi đứng đầu cả ba hạng mục: Các bài hát Kpop được nghe nhiều nhất; Những album K-pop được nghe nhiều nhất và Những nghệ sỹ K-pop được nghe nhiều nhất.

Cùng với đó, podcast cũng đang ngày càng được nhiều người dùng Spotify quan tâm, đặc biệt là các chủ đề liên quan đến giáo dục. Trong thời gian qua, có rất nhiều podcast chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống thu hút được đông đảo người nghe./.

Bảng xếp hạng Spotify Việt Nam:
Những nghệ sỹ có nhiều lượt stream nhất: BTS; Sơn Tùng M-TP; Đen; Justin Bieber; Taylor Swift

Nghệ sỹ nữ có nhiều lượt stream nhất: Taylor Swift; Ariana Grande; AMEE; Bích Phương; Doja Cat

Nghệ sỹ nam có nhiều lượt stream nhất: Sơn Tùng M-TP; Đen; Justin Bieber; Vũ; Hoàng Dũng

Nghệ sỹ Việt Nam có nhiều lượt stream nhất: Sơn Tùng M-TP; Đen; Chillies; Vũ; AMEE; Hoàng Dũng

Bài hát Việt Nam có nhiều lượt stream nhất: Chúng ta của hiện tại; Muộn rồi mà sao còn; Bước qua mùa cô đơn; Đi về nhà; Gác lại âu lo

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục