Tai lieu ve COVID-19 cua Han Quoc duoc phat cho cac truong hoc o My hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới trung tâm y tế ở Brooklyn, New York, Mỹ, ngày 28/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo đài truyền hình KBS của Hàn Quốc, quỹ giáo dục kỹ thuật số về lịch sử thế giới của Hàn Quốc tại Mỹ ngày 29/3 (giờ địa phương) đã phối hợp với Hiệp hội giáo viên lĩnh vực khoa học xã hội Mỹ (NCSS) phân phát bộ tài liệu giáo dục liên quan tới dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, gồm 57 trang, vốn được các tổ chức giao lưu quốc tế hỗ trợ soạn thảo cho hơn 15.000 giáo viên tuyến đầu của Mỹ.

Tài liệu so sánh dịch COVID-19 với "dịch cúm Tây Ban Nha" năm 1918, đồng thời phân tích tính tương quan giữa thời đại toàn cầu hóa với sự lây lan của dịch bệnh, cũng như đánh giá công tác phòng dịch của Mỹ, Italy và Hàn Quốc.

Hàn Quốc được đánh giá đã thực hiện công tác xét nghiệm chẩn đoán dịch COVID-19 hết sức quyết liệt ngay sau khi dịch bệnh phát sinh trong nước.

Đây là bài học Hàn Quốc rút ra được từ đợt Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) năm 2015.

[Dịch COVID-19: Số ca tử vong toàn cầu vượt quá 30.000 người]

Đáng chú ý, tài liệu cũng giới thiệu giải pháp "Drive-thru," tức tài xế nhận vật phẩm hoặc xét nghiệm dịch COVID-19 ngay trong xe cá nhân cũng như thông tin Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm chẩn đoán và điều trị y tế, bao gồm cả nhập viện điều trị, cho bệnh nhân.

Tài liệu này được soạn thảo dưới dạng file PDF để phù hợp với bối cảnh nhiều trường học tuyến đầu ở Mỹ đang bắt đầu áp dụng dạy và học trực tuyến./.

(Vietnam+)