Taliban đánh giá cao cuộc đàm phán với Mỹ tại Doha

Nội bộ chính phủ mới được thành lập tại Afghanistan hy vọng cuộc họp sẽ là một bước tiến hướng tới việc Washington công nhận chính quyền Taliban.
Taliban đánh giá cao cuộc đàm phán với Mỹ tại Doha ảnh 1Lực lượng Taliban điều tra tại hiện trường đổ nát sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào một Thánh đường ở tỉnh Kunduz, Đông Bắc Afghanistan, ngày 8/10. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, phái đoàn Taliban tuyên bố cuộc đàm phán với các đại diện Mỹ tại thủ đô Doha của Qatar đã diễn ra một cách hiệu quả.

Al Jazeera dẫn lời quyền Bộ trưởng Thông tin của Taliban cho biết nội bộ chính phủ mới được thành lập tại Afghanistan hy vọng cuộc họp sẽ là một bước tiến hướng tới việc Washington công nhận chính quyền Taliban.

[Taliban thảo luận với Mỹ về sang trang quan hệ song phương]

Đây là cuộc họp đầu tiên của các quan chức Mỹ với Taliban kể từ khi Mỹ hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan vào cuối tháng 8.

Theo Al Jazeera, các đại diện của Taliban đã kết thúc các cuộc thảo luận với phái đoàn Mỹ và bắt đầu cuộc họp với các đại diện của Liên minh châu Âu (EU)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục