Afghanistan: Nổ lớn tại thánh đường Hồi giáo ở tỉnh Kunduz

Trong vài tuần qua, liên tục xảy ra các vụ tấn công, trong đó có một cuộc tấn công nhằm vào một thánh đường Hồi giáo tại thủ đô Kabul. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng được cho là thủ phạm.
Afghanistan: Nổ lớn tại thánh đường Hồi giáo ở tỉnh Kunduz ảnh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh tư liệu: THX/TTXVN)

Ngày 8/10, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại thánh đường của người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz, phía Đông Bắc Afghanistan. Thông tin ban đầu cho biết đã có nhiều người thiệt mạng trong vụ nổ này. 

Người phát ngôn lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid cho biết vụ nổ xảy ra vào thời điểm diễn ra lễ cầu nguyện chiều tại thánh đường này, gây nhiều thương vong. Một đơn vị đặc nhiệm ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ nổ này.

[Afghanistan: Nổ lớn gần một thánh đường Hồi giáo ở thủ đô Kabul]

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ nổ này. 

Trong vài tuần qua, liên tục xảy ra các vụ tấn công, trong đó có một cuộc tấn công nhằm vào một thánh đường Hồi giáo tại thủ đô Kabul. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng được cho là thủ phạm gây ra một số vụ tấn công trong số đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục