Taliban ở Pakistan thừa nhận tiến hành vụ nổ làm 33 người thương vong

Theo cảnh sát Pakistan, vụ nổ ở ngay cổng ra vào dành cho nữ giới của đền thờ Data Darbar - một trong những đền thờ Hồi giáo dòng Sufi lớn nhất tại Nam Á.
Taliban ở Pakistan thừa nhận tiến hành vụ nổ làm 33 người thương vong ảnh 1Lực lượng an ninh Pakistan điều tra tại hiện trường vụ nổ bên ngoài đền thờ ở Lahore ngày 8/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhóm Hizbul Ahrar, một nhánh của phiến quân Taliban tại Pakistan, ngày 8/5 đã thừa nhận tiến hành vụ nổ trước đó cùng ngày tại một trong những đền thờ Hồi giáo cổ nhất và nổi tiếng nhất ở thành phố Lahore, miền Đông nước này, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Theo cảnh sát Pakistan, vụ nổ ở ngay cổng ra vào dành cho nữ giới của đền thờ Data Darbar - một trong những đền thờ Hồi giáo dòng Sufi lớn nhất tại Nam Á.

[Hơn 30 người đã thương vong trong vụ nổ tại đền thờ Hồi giáo Pakistan]

Vụ nổ xảy ra trong ngày thứ 2 của Tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo trong bối cảnh đền thờ được canh gác nghiêm ngặt vì từng là mục tiêu của vụ tấn công liều chết năm 2010 khiến hơn 40 người thiệt mạng.

Sỹ quan cảnh sát cấp cao Muhammad Ashfaq cho biết vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra.

Truyền thông địa phương đưa tin lực lượng an ninh đã được tăng cường trên toàn thành phố, hiện trường vụ nổ cũng đã được phong tỏa trong khi đội rà phá bom mìn và khám nghiệm hiện trường đã có mặt để điều tra.

Giới chức y tế lo ngại số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng vì nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục