Tạm giữ thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai để điều tra hành vi nhận hối lộ

Theo quyết định tạm giữ, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao căn cứ biên bản bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp ngày 4/8/2023 đối với hành vi Nhận hối lộ của Võ Đình Sớm.
Tạm giữ thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai để điều tra hành vi nhận hối lộ ảnh 1Trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai. (Nguồn: Báo Tiền Phong)

Ngày 4/8, Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao căn cứ Điều 36, 109, 117, 118 Bộ Luật tố tụng hình sự đã có quyết định tạm giữ số 12/QĐ-VKSTC-C1(P9) về việc tạm giữ ba ngày đối với Võ Đình Sớm (sinh năm 1968, trú tại thành phố Pleiku, Gia Lai) - Thẩm phán Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo quyết định tạm giữ này, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao căn cứ biên bản bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp ngày 4/8/2023 đối với hành vi Nhận hối lộ của Võ Đình Sớm đã phạm vào Điều 354 Bộ Luật hình sự.

[Hà Nội: Cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai bị bắt vì vòi tiền bôi trơn]

Theo Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai, vào tháng 11/2014, cơ quan này đã có thông báo kết luận về việc ông Sớm (lúc này là Thẩm phán Chánh tòa kinh tế-Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai) có hành vi tư vấn pháp luật và nhận 10 triệu đồng của đương sự trong Vụ án "tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu chấm dứt hành vi trổ cửa trái phép."

Theo thông báo trên, hành vi của ông Sớm được coi là vi phạm đạo đức của thẩm phán, công chức của ngành tòa án, gây nên dư luận xấu trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của thẩm phán, công chức ngành tòa án./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục