Tấn công cảnh sát giao thông ở Bắc Ninh, hai người đàn ông nhận kết đắng

Hai người đàn ông không chỉ vi phạm luật giao thông mà thậm chí có hành vi tấn công đồng chí cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ. Các đối tượng còn sử dụng điện thoại để đe dọa và chống đối tổ công tác.

Ngày mùng 4/3, cư dân mạng xôn xao về đoạn clip ghi lại cảnh 2 người đàn ông hành hung cảnh sát giao thông.

Vụ việc này xảy ra trên địa bàn huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Trước đó, hai người đàn ông đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm nên được đồng chí cảnh sát yêu cầu dừng xe để xử lý. Qua kiểm tra, cả hai đều vi phạm nồng độ cồn ở mức “kịch khung” theo quy định tại nghị định 100.

Thay vì chấp hành pháp luật, một trong hai đối tượng đã rút điện thoại ra ghi hình và tỏ vẻ chống đối. Sau đó hai đối tượng lao vào, liên tục đấm, đá, túm áo và đẩy ngã đồng chí cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Hai người đàn ông hổ báo sau đó đã bị tổ công tác của cảnh sát trấn áp và bị tạm giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Qua xác minh ban đầu, hai người đàn ông hành hung cảnh sát giao thông lần lượt là: Nguyễn Xuân Chúc (37 tuổi) và Trịnh Xuân Thành (37 tuổi) đều trú tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. /.

Điều 330 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017) quy định: Tội chống người thi hành công vụ gồm: Người dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ, hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm; hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

(Vietnam+)