Tap doan An Phat ghi danh tai Giai thuong Doanh nghiep ASEAN 2020 hinh anh 1Lễ trao giải Doanh nghiệp ASEAN-2020 (ASEAN Business Awards, ABA) trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN diễn ra từ ngày 12-15/11, tại Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Tập đoàn An Phát Holdings (mã APH-HoSE) chính thức được vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng Phát triển nguồn nhân lực và Doanh nhân trẻ tiêu biểu trong Lễ trao giải Doanh nghiệp ASEAN-2020 (ASEAN Business Awards,  ABA) trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN diễn ra từ ngày 12-15/11, tại Việt Nam.

Trên thị trường chứng khoán, APH đã chính thức nằm trong nhóm 4 mã cổ phiếu Việt Nam được MSCI (Nhà cung cấp chỉ số toàn cầu) đưa vào danh mục, bắt đầu từ tháng 12/2020 của MSCI Frontier Markets Small Cap Index. Việc APH có mặt trong danh mục MSCI sau 3 tháng niêm yết sẽ giúp tập đoàn này nâng cao uy tín và cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

Ông Đinh Xuân Cường, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết tuy chịu sự tác động của đại dịch COVID-19 song doanh nghiệp vẫn định hướng và nỗ lực phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là xây dựng thành công lực lượng lao động lành nghề nhằm hướng tới một cộng đồng kinh tế ASEAN cạnh tranh và năng động.

 “Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2020 là sự ghi nhận quốc tế cho hoạt động phát triển nguồn nhân lực của APH. Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, chúng tôi luôn coi trọng yếu tố con người và sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, lành nghề. Đây chính là nhân tố chính giúp APH không ngừng phát triển,” ông Cường chia sẻ.

An Phát Holdings tiền thân là một doanh nghiệp nhỏ với vài chục nhân sự ban đầu, sau gần 20 năm hình thành và phát triển, công ty phát triển thành Tập đoàn Nhựa công nghệ cao và thân thiện môi trường có thị phần trong top đầu Đông Nam Á. Hiện tại, Tập đoàn có đội ngũ lên trên 5.000 người tại 15 công ty thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực sản xuất sản phẩm và nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, bao bì, nhựa kỹ thuật và nhựa nội thất, cơ khí chính xác và khuôn mẫu, nguyên vật liệu và hóa chất ngành nhựa, bất động sản công nghiệp…

Theo đại diện của An Phát, với số lượng nhân sự lớn, cơ cấu đa dạng, tập đoàn luôn chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao chất lượng, tăng cường kỹ năng chuyên môn, tay nghề cao của người lao động đi cùng chính sách thu hút và trọng dụng nhân tài được đặc biệt ưu tiên.

Trong khuôn khổ giải thưởng, bà Đặng Thị Quỳnh Phương, Tổng Giám đốc công ty thành viên thuộc APH cũng vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2020”.

Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN (ABA) là giải thưởng uy tín của khu vực được ASEAN BAC tổ chức hàng năm từ năm 2007. Sau 14 năm tổ chức, ABA đã tạo được những dấu ấn đậm nét, vinh danh các doanh nghiệp và doanh nhân nổi bật, có nhiều đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng chung của cộng đồng ASEAN. Giải thưởng đồng thời là nền tảng cung cấp thông tin trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) nhằm thúc đẩy hội nhập trong khu vực và toàn cầu./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)