Tap doan Lotte nghien cuu mo rong dau tu tai Ha Noi hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Shin Dong-bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hàn Quốc. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 3/12, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội làm việc với Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) về tình hình sản xuất kinh doanh, kết quả hoạt động đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam năm 2018 và kế hoạch mở rộng đầu tư tại Hà Nội trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cho biết tập đoàn có mặt ở Việt Nam từ năm 1996.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, đến nay, Lotte đã có 18 công ty tại Việt Nam, đầu tư khoảng 40.000 tỷ đồng vào các dự án và tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động, lợi nhuận liên tục được tái đầu tư ngay tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã rất tích cực hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.

Từ năm 2008 đến nay, Tập đoàn Lotte đã trao học bổng cho khoảng 1.800 sinh viên xuất sắc của Việt Nam và bắt đầu hỗ trợ các dự án khởi nghiệp từ năm 2016.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cũng đang triển khai các dự án lớn như dự án Lotte Mall tại quận Tây Hồ (Hà Nội).

[Hàn Quốc: Tập đoàn bán lẻ Lotte đầu tư 44 tỷ USD trong 5 năm tới]

Ông Shin Dong Bin bày tỏ hy vọng người dân Việt Nam sẽ đón nhận và ủng hộ các dự án này.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hàn Quốc nhận định triển vọng phát triển của Lotte tại Việt Nam là rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Theo ông Shin Dong Bin, hai ngày 3-4/12, tỷ lệ đặt phòng khách sạn ở trung tâm Lotte Center (Hà Nội) đạt 98% và 100% cho thấy Hà Nội là một thị trường đáng tin cậy và nhiều tiềm năng. Thời gian tới, Lotte sẽ nghiên cứu mở rộng đầu tư tại đây.

Hoan nghênh các hoạt động của Tập đoàn Lotte tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định ngoài các dự án kinh doanh rất hiệu quả, thời gian qua, Tập đoàn Lotte còn tích cực đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội của thành phố, đồng thời tạo điều kiện để đưa nông sản Hà Nội vào bán trong chuỗi cửa hàng Lotte Mart tại Hàn Quốc.

Đặc biệt, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đang dần trở thành cầu nối quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc nói chung cũng như mối quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thông tin những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế của Thủ đô. Năm 2018 là năm thứ 8 liên tiếp Hà Nội có mức tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 8,56% so với năm 2017.

Trong năm, Hà Nội đón khoảng 26 triệu lượt khách; trong đó có khoảng 5,7 triệu khách quốc tế, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ 3 về lượng du khách đến Hà Nội.

Hiện thành phố đang đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Với tinh thần “thành công của doanh nghiệp tại Hà Nội chính là thành công của chính quyền thành phố," Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội bày tỏ mong muốn Tập đoàn Lotte Hàn Quốc tiếp tục đầu tư và triển khai các dự án trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẵn sàng phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động với hiệu quả cao nhất./.

Mai Linh (TTXVN/Vietnam+)