Tesla lo thiếu nhân viên làm việc cho nhà máy mới sản xuất xe tải

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tỷ phú Elon Musk lo ngại sẽ không thể tìm đủ nhân viên trong khi hãng thực sự cần những lao động có tay nghề cao đến từ khắp châu Âu.
Tesla lo thiếu nhân viên làm việc cho nhà máy mới sản xuất xe tải ảnh 1Biểu tượng Tesla tại một trạm sạc điện của hãng ở Hawthorne, California. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) của nhà sản xuất ôtô điện Tesla, lo lắng không thể thuê đủ nhân viên làm việc cho nhà máy mới chuyên sản xuất xe tải của họ gần Berlin (Đức).

CEO Musk hy vọng rằng nhân viên từ khắp châu Âu sẽ đến làm việc ở nhà máy sản xuất xe tải theo kế hoạch của Tesla trong tương lai, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ông lo ngại rằng sẽ không thể tìm đủ nhân viên trong khi hãng thực sự cần những lao động có tay nghề cao đến từ khắp châu Âu.

[Tesla kỳ vọng nhà máy tại Đức sẽ bắt đầu sản xuất trong tháng 10]

Theo Bộ Kinh tế Đức, Tesla cũng có kế hoạch đầu tư 5 tỷ euro cho nhà máy sản xuất pin ở Gruenheide gần Berlin để bổ sung cho nhà máy sản xuất ôtô điện gần hoàn thành tại cùng địa điểm.

Tờ Tagesspiegel cho biết khoản đầu tư trên của Tesla đồng nghĩa với việc hãng sản xuất ôtô điện hàng đầu của Mỹ này có thể trông chờ vào khoản trợ cấp trị giá hơn 1 tỷ euro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục