TH ‘trình làng’ 4 loại trà thảo dược nâng cao sức khỏe con người

Trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL sử dụng nguồn thảo dược trong nước được thu hái tự nhiên và trồng tại các vùng đệm của các khu rừng thuộc vùng dược liệu nổi tiếng ở Mường Lống (Kỳ Sơn, Nghệ An).
Tập đoàn TH đã chính thức ra mắt bộ 4 sản phẩm trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tập đoàn TH đã chính thức ra mắt bộ 4 sản phẩm trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trên con đường phát triển hệ sinh thái thực phẩm, đồ uống sạch, tốt cho sức khỏe, ngày 26/9, Tập đoàn TH đã chính thức ra mắt bộ sản phẩm trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL - Tinh hoa thảo dược nghìn năm.

Các sản phẩm được “lên kệ” lần này gồm: Trà thảo dược TH true HERBAL Giảo cổ lam-Linh chi; Trà thảo dược TH true HERBAL Lạc tiên-Tâm sen; Trà thảo dược TH true HERBAL Tía tô-Gừng; Trà thảo dược TH true HERBAL Nhân trần-Cúc hoa.

Phát huy tối đa tiềm năng dược liệu

Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng cùng với sự phát triển của xã hội thì các nguy cơ mới về sức khỏe đều đến từ thói quen ăn uống như: Mất cân bằng, khẩu phần ăn quá nhiều đạm và động vật, sử dụng đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, dùng nhiều đường tinh luyện... Do đó, chỉ có thể dựa vào mẹ thiên nhiên và chắt chiu tinh túy từ mẹ thiên nhiên mới là các giá trị vàng cho sức khỏe.

TH ‘trình làng’ 4 loại trà thảo dược nâng cao sức khỏe con người ảnh 1Anh hùng lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại Hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt năm 2018, Anh hùng lao động Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH từng chia sẻ: “Thiên nhiên đã ban tặng cho nước Việt bốn mùa hoa trái xanh tươi, đủ điều kiện để trở thành bếp ăn tử tế cho thế giới. Tuy nhiên, trước tiên ta phải làm một bếp ăn tử tế cho người Việt.” Bởi vậy, sau sữa tươi sạch, thực phẩm sạch, Tập đoàn TH phát triển các dòng đồ uống thảo dược, dược liệu, trong đó có trà thảo dược túi lọc.

[Thủ tướng thăm vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH]

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Đỗ Thị Hà - Trưởng Khoa Hóa phân tích-Tiêu chuẩn, Viện Dược liệu (Bộ Y tế) cho hay nguồn dược liệu trong tự nhiên của Việt Nam rất đa dạng với trên 5.000 cây thuốc quý.

“Với 54 dân tộc cùng sinh sống, chúng ta có thể khai thác được tri thức bản địa, nâng cao giá trị thảo dược sử dụng trong nước cũng như đưa ra thị trường quốc tế. Những sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ dược liệu sẽ phát huy được tối đa giá trị nếu tiến hành quá trình thu hái, chế biến, sản phẩm một cách khoa học, an toàn cao nhất cho người tiêu dùng,” bà Hà nhấn mạnh.

TH ‘trình làng’ 4 loại trà thảo dược nâng cao sức khỏe con người ảnh 2Phó Giáo sư-Tiến sĩ Đỗ Thị Hà - Trưởng Khoa Hóa phân tích-Tiêu chuẩn, Viện Dược liệu (Bộ Y tế). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Duy Thuần, nguyên Phó giám đốc Học viện y dược học cổ truyền cũng cho biết Việt Nam là một trong 15 nước trên thế giới có trong bản đồ dược liệu bởi nguồn tài nguyên động, thực vật đa dạng với nhiều loại cây thuốc đặc hữu, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao cùng nền y học cổ truyền lâu đời.

“Hiện nay, với cuộc sống hiện đại, nhu cầu dự phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe từ sớm trở thành một xu hướng tất yếu. Nếu 10 năm trước trên thị trường chỉ có vài trăm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì đến nay đã có hàng chục nghìn sản phẩm và sẽ không dừng lại ở con số đó. Trà thảo dược là một trong những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh và đây là một hướng đi phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng,” Phó Giáo sư Nguyễn Duy Thuần phân tích.

Kiên trì vì sản phẩm sạch

Anh hùng lao động Thái Hương khẳng định những sản phẩm của TH không bao giờ làm một cách đột ngột, càng tuyệt nhiên không vì lợi ích kinh tế. TH luôn tiến hành công việc với mục tiêu kiên định: Vì sức khỏe cộng đồng, Trân quý Mẹ thiên nhiên.

Từ định hướng chiến lược về bảo vệ sức khỏe người Việt thông qua dinh dưỡng và tầm nhìn xa về nguồn thảo dược phong phú, quý giá của Việt Nam, Tập đoàn TH đã tiên phong làm kinh tế dưới tán rừng từ năm 2013 theo 2 phương pháp: Bảo tồn - thu hái thảo dược tự nhiên và trồng các loại thảo dược theo hướng hữu cơ dưới tán rừng đồng thời phát triển canh tác các loại cây ăn quả. Các loại nguyên liệu tự nhiên được nghiên cứu để chế biến đồ uống, thực phẩm chức năng, dẫn dắt xu hướng dinh dưỡng lành mạnh, vì sức khỏe cộng đồng...

TH ‘trình làng’ 4 loại trà thảo dược nâng cao sức khỏe con người ảnh 3Một góc Trung tâm bảo tồn và phát triển dược liệu Mường Lống của Tập đoàn TH đang vận hành tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo đó, trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL sử dụng nguồn thảo dược trong nước được thu hái tự nhiên và trồng tại các vùng đệm của các khu rừng thuộc vùng dược liệu nổi tiếng ở Mường Lống (Kỳ Sơn, Nghệ An). Tại đây, Tập đoàn TH đang vận hành Trung tâm bảo tồn và phát triển dược liệu Mường Lống - một cấu phần trong tổng thể dự án bảo tồn và phát triển dược liệu chất lượng cao gắn với phát triển bền vững. Được trồng trên độ cao gần 1.500m nên dược tính các hoạt chất có trong trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL được đảm bảo tốt nhất. Nguyên liệu làm trà được kiểm soát chặt chẽ từ khâu gieo trồng, chăm sóc, đáp ứng các quy định về nguyên liệu sử dụng để chế biến thực phẩm hiện hành của Bộ Y tế và bộ Tiêu chuẩn Việt Nam về Trà thảo mộc túi lọc.

“Những nguyên liệu làm ra các sản phẩm trà túi lọc của TH như giảo cổ lam và linh chi đều được người dân thu hái tự nhiên trong rừng, từ độ cao hơn 2.000 mét so với mực nước biển. Bên cạnh đó, tại Trung tâm bảo tồn và phát triển dược liệu Mường Lống, chúng tôi trồng nhiều loại cây phổ biến như tía tô, gừng, cúc hoa…,” bà Thái Hương nhấn mạnh.

Các sản phẩm trà túi lọc của TH true HERBAL được sản xuất tại nhà máy đạt chứng nhận ISO 22000:2018 về “Sản xuất trà khô, gia công và đóng gói trà túi lọc” trên dây chuyền đóng gói túi lọc hoàn toàn tự động, hiện đại nhất, được nhập khẩu từ Italy. Trà thảo dược được đóng trong túi giấy lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu (dùng trong sản xuất và chế biến thực phẩm của EU, không chứa nilon/nhựa, không gây ra thôi nhiễm vi nhựa, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng). Túi lọc kép 2 lớp được gấp nếp tự động bằng máy giúp làm tăng độ thẩm thấu, qua đó phát huy hết tác dụng của dược liệu.

TH ‘trình làng’ 4 loại trà thảo dược nâng cao sức khỏe con người ảnh 4(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Phó Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Duy Thuần, các sản phẩm trà dược liệu khi được đảm bảo chất lượng từ đầu vào tới đầu ra như: Trồng cây, thu hái, chiết xuất bào chế với công nghệ hiện đại để đảm bảo tính an toàn và chất lượng sẽ được người tiêu dùng tin tưởng. Các sản phẩm trà thảo dược ra mắt đợt này của Tập đoàn TH sẽ phát huy được tiềm năng của thiên nhiên và dược liệu của Việt Nam, giúp nâng cao sức khỏe và dự phòng nhiều bệnh liên quan tới chuyển hoá như mỡ máu, huyết áp, đường huyết, đái tháo đường tuýp 2, an thần...

Trà thảo dược TH true HERBAL là sản phẩm tiếp nối câu chuyện của TH với những giá trị “thật” chăm sóc cho sức khỏe của người tiêu dùng, sản phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, không phụ gia tổng hợp, không chất bảo quản./.

Bốn loại trà thảo dược túi lọc TH true HERBAL nhằm hỗ trợ tăng cường sức khỏe gồm:

- Trà thảo dược TH true HERBAL Giảo cổ lam-Linh chi có tác dụng hỗ trợ điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, hữu dụng cho người mỡ máu cao, huyết áp cao, tiểu đường tuýp 2 hoặc mắc các bệnh tim mạch khác; người bị mệt mỏi căng thẳng, khó ngủ, đau đầu, hoa mắt chóng mặt.
- Trà thảo dược TH true HERBAL Nhân trần-Cúc hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thích hợp với người suy giảm chức năng gan hoặc mắc các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ, người bị suy nhược cơ thể, chán ăn, hay mệt mỏi, người bị cảm phong nhiệt, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu.
- Trà thảo dược TH true HERBAL Tía tô-Gừng có tác dụng giải cảm, hỗ trợ tiêu hóa, phù hợp với người bị cảm mạo, nhức đầu, sốt, hen suyễn, ho có đờm, ho do lạnh, người hay bị đầy bụng, ăn uống khó tiêu.
- Trà thảo dược TH true HERBAL Lạc tiên-Tâm sen có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ, phù hợp với người bị suy nhược thần kinh, căng thẳng, hồi hộp lo âu, tim đập nhanh, mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục