THACO trao tặng hơn 1.000 tỷ đồng chung tay phòng chống COVID-19

Công ty đã tích cực hỗ trợ các máy thở ECMO cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP. HCM, các vật tư y tế cho các tỉnh thành có dịch bệnh bùng phát mạnh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội và các tỉnh khác.
THACO trao tặng hơn 1.000 tỷ đồng chung tay phòng chống COVID-19 ảnh 1THACO ủng hộ suất ăn dinh dưỡng cho bệnh viện dã chiến thu dung.

Là tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam, bên cạnh việc nỗ lực sản xuất kinh doanh mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, THACO luôn ý thức trách nhiệm cộng đồng của mình và tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, đề cao tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Từ khi thành lập đến nay, THACO luôn tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ trên cả nước. Trong năm năm gần đây, THACO đã đóng góp hơn 2.000 tỷ đồng, trong đó bao gồm ủng hộ Quỹ vì người nghèo; hỗ trợ đồng bào thiệt hại do thiên tai, bão lụt; xây nhà tình thương tình nghĩa; xây cầu giao thông nông thôn; chăm lo tết cho người nghèo; trao tặng công trình nước sạch học đường tại các nơi vùng sâu vùng xa và hỗ trợ phòng chống dịch.

Đặc biệt, ngay từ khi bùng phát dịch COVID-19, THACO đã xây dựng chương trình “Chung tay phòng chống dịch” và liên tục hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch trên cả nước.

Công ty đã tích cực hỗ trợ các máy thở ECMO cho các bệnh viện tuyến đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, các vật tư y tế cho các tỉnh thành có dịch bệnh bùng phát mạnh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, cùng các tỉnh thành khác trên cả nước.

Đặc biệt, trước yêu cầu cấp thiết về vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng chống dịch, với thế mạnh về sản xuất, lắp ráp xe, sản xuất công nghiệp hỗ trợ và cơ khí, THACO đã nghiên cứu sản xuất các loại xe y tế.

Các xe y tế chuyên dụng được THACO trao tặng và nhanh chóng trở thành những “cánh tay” đắc lực của các đơn vị trong công cuộc phòng chống dịch như: trao tặng 63 xe vận chuyển vaccine, 63 xe tiêm chủng cơ động cho Bộ Y tế và các xe đã được phân bổ về 63 tỉnh thành trong cả nước, trao tặng 60 xe cứu thương cho thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; tặng 1 xe chụp X-quang và xét nghiệm lưu động cho bệnh viện Thống Nhất; đồng thời đã hỗ trợ 100 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh thành nhằm giúp công tác tiêm vaccine được dễ dàng, thuận lợi đến tận các vùng sâu vùng xa.

Bên cạnh đó, THACO cũng sản xuất nhiều loại trang thiết bị, dụng cụ cơ khí cần thiết khác cho phòng chống, dịch.

[TP.HCM tiếp nhận 30 xe cứu thương và nhiều thiết bị y tế từ Thaco]

Với diễn biến khó lường của dịch bệnh, nhằm tiến hành công tác xét nghiệm nhanh, truy tìm, bóc tách F0 khỏi cộng đồng để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm, THACO quyết định trao tặng 1,5 triệu bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho Bộ Y tế, 500.000 bộ kit test nhanh cho Thành phố Hồ Chí Minh, 300.000 bộ kit test nhanh cho Hà Nội cùng nhiều địa phương đang có diễn dịch phức tạp như Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Gia Lai, Đắk Lắk…

THACO trao tặng hơn 1.000 tỷ đồng chung tay phòng chống COVID-19 ảnh 2THACO trao tặng 300.000 bộ kit test COVID-19, 30 xe cứu thương và 30 xe tiêm chủng cơ động.

Trước đó, công ty cũng đã tài trợ nhiều vật tư y tế cùng tiền mặt cho bệnh viện Chợ Rẫy; suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh viện dã chiến, 02 bồn oxy và 2.000 bộ van điều áp và tạo ẩm oxy cho bệnh viện Thủ Đức, bệnh viện Quận 6; 12 máy thở và trợ thở cho các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đa khoa Đồng Nai và tỉnh Bạc Liêu; 1 máy xét nghiệm cho CDC và hệ thống oxy lỏng cho tỉnh Quảng Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị y tế tại đây điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, để hỗ trợ học sinh có thể tiếp cận chương trình giáo dục trong tình hình dạy và học online trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, THACO đã trao tặng cho ngành giáo dục tỉnh Trà Vinh 1.000 smart tivi.

Với món quà đặc biệt này, THACO mong muốn sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn.

Tính đến nay, THACO đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong cả nước với kinh phí hơn 1.081 tỷ đồng bao gồm trao tặng 4,791 triệu bộ kit test nhanh COVID-19, 63 xe vận chuyển vaccine, 63 xe tiêm chủng lưu động, 63 xe cứu thương, 05 xe tiêm vaccine cơ động, 1 xe chụp X-quang và xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 100 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Các chương trình tài trợ của THACO không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa truyền thống nhân văn của dân tộc. Đây là sự hỗ trợ đắc lực cho các địa phương đang là điểm nóng của dịch bệnh, giúp đội ngũ y bác sĩ có thêm điều kiện, cơ sở vật chất vững tin phòng dịch, cũng như chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Đối với THACO, thực thi trách nhiệm xã hội không thể là lời nói mà phải thể hiện thông qua các hoạt động mang lại giá trị thiết thực, tác động tích cực đến cộng đồng.

Trong thời gian tới, THACO cam kết sẽ tiếp tục chung tay và đồng hành phòng chống dịch cùng cả nước trong khả năng của mình, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do dịch để duy trì sản xuất kinh doanh; đồng thời, tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn có đóng góp cho cộng đồng, xã hội và nền kinh tế đất nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục