Thaco trao tặng Hà Nội 300.000 bộ kit test nhanh và 30 xe cứu thương

THACO sẽ trao tặng Hà Nội 300.000 bộ kit test nhanh; 30 xe cứu thương có lắp đặt bộ khử khuẩn, làm sạch không khí chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện ca COVID-19 trở nặng, với tổng trị giá 84 tỷ đồng.
Thaco trao tặng Hà Nội 300.000 bộ kit test nhanh và 30 xe cứu thương ảnh 1Xe cứu thương có lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng. (Nguồn: THACO)

Ngày 11/10, THACO đã gửi Công văn đến Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất trao tặng thành phố 300.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 30 xe cứu thương.

Theo công văn, THACO cho biết trong thời gian qua, công ty đã tích cực đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung để hỗ trợ xe y tế và các trang thiết bị, vật tư y tế nhằm góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Riêng đối với thủ đô Hà Nội - trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế quan trọng nhất cả nước, thành phố Hà Nội đang triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 để giữ vững an toàn cho Thủ đô và phục hồi kinh tế.

[THACO tiếp tục sản xuất xe chuyên dụng chụp X-quang, siêu âm lưu động]

Trong đợt này, THACO sẽ trao tặng thành phố Hà Nội vật tư và phương tiện y tế gồm 300.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; 30 xe cứu thương có lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân COVID-19 trở nặng.

Ngoài ra, THACO hỗ trợ 30 xe tiêm chủng vaccine cơ động do THACO sản xuất. Đây là mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, thuận tiện cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở những địa bàn nhỏ hẹp mà dân cư đông.

Sau khi hết dịch, số xe này sẽ được THACO thu hồi lại để cải tạo sử dụng vào mục đích khác, chi phí khấu hao mỗi xe là 400 triệu đồng. Tổng giá trị trao tặng thành phố Hà Nội là 84 tỷ đồng.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã giao cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận trao tặng của THACO và phân bổ cho Sở Y tế Hà Nội sử dụng trong công tác phòng chống dịch.

Thaco trao tặng Hà Nội 300.000 bộ kit test nhanh và 30 xe cứu thương ảnh 2Xe tiêm chủng vaccine cơ động do THACO sản xuất. (Nguồn: THACO)

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và đời sống người dân, các chương trình trao tặng của THACO không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa truyền thống nhân văn của dân tộc.

Thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế,” tính đến hiện nay, chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO đã tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng bao gồm 3,8 triệu bộ kit test nhanh COVID-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine, 63 xe tiêm chủng lưu động, 60 xe cứu thương, 1 xe chụp X-Quang và xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 81 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục