Thái Bình: Thu giữ 1.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm không rõ nguồn gốc

Nhận thấy nhu cầu mua sinh phẩm xét nghiệm của người dân tăng cao, Hoàng Thị Hiền đã mua một thùng kit test COVID-19 (1.000 bộ) không rõ xuất xứ với giá hơn 70 triệu đồng nhằm mục đích bán kiếm lời.
Thái Bình: Thu giữ 1.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm không rõ nguồn gốc ảnh 1Số kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Cơ quan Công an thu giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/2, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ 1.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, vào 21 giờ ngày 25/2, tại đường thuộc thôn Diệc, xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình), Tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy phối hợp với Công an xã Tân Hòa đã phát hiện Hoàng Thị Hiền, sinh năm 1988 (trú tại xã Tân Hòa) đang có hành vi bán 100 bộ sinh phẩm xét nghiệm (trên bao bì sản phẩm in chữ nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt).

Quá trình làm việc, Hoàng Thị Hiền không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, cũng như các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị y tế.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Hoàng Thị Hiền khai do nhận thấy thời điểm này nhiều người có nhu cầu cần mua sinh phẩm xét nghiệm, Hiền đã mua 1 thùng (số lượng 1.000 bộ) giá trên 70 triệu đồng với mục đích bán kiếm lời...

Hoàng Thị Hiền đã tự giác giao nộp đầy đủ 1.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm. Vụ việc đang được Công an huyện Hưng Hà hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu mua sinh phẩm xét nghiệm của người dân trong tỉnh tăng cao, một số đối tượng đã lợi dụng buôn bán mặt hàng này cùng các sản phẩm thuốc điều trị COVID-19 chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành, có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

[Có hiện tượng đầu cơ, tăng giá bộ sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2]

Để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, lực lượng Công an trong tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu người dân thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế, nên mua các mặt hàng y tế đã được cấp phép lưu hành và ở các cơ sở y tế.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán sinh phẩm xét nghiệm và thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục