Nữ nghi can Wanna Suansan. (Nguồn: bangkokpost)

Ngày 22/11, Wanna Suansan, nữ nghi can người Thái Lan trong vụ đánh bom đền Erawan vào năm 2015 khiến hơn 20 người thiệt mạng, đã bị bắt sau khi từ Thổ Nhĩ Kỳ về đến sân bay Suvarnabhumi ở ngoại ô thủ đô Bangkok.

Wanna Suansan về nước cùng 2 con trai nhỏ và nghi can này đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ để thẩm vấn. Một người thân của Wanna cho biết gia đình không gặp cô ta từ năm 2015 và cô trở về nước để "chứng minh mình vô tội."

Cảnh sát Thái Lan cho rằng Wanna, nghi can người Thái đầu tiên trong vụ án, đã trợ giúp cho vụ tấn công khủng bố trên. Wanna được cho là đã thuê phòng nghỉ cho một nghi phạm người Thổ Nhĩ Kỳ là bạn của chồng cô. Người đàn ông này cũng bị cáo buộc đã tham gia xử lý vật liệu chế tạo quả bom sử dụng trong vụ tấn công.

Hai vợ chồng Wanna cùng con trai đã lên máy bay đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 1/7/2015 - một tuần trước khi chính quyền Thái Lan buộc hồi hương 109 người Duy Ngô Nhĩ đến từ Tân Cương (Trung Quốc). Vụ trục xuất trên vốn được cho là nguyên nhân dẫn tới vụ đánh bom ngày 17/8/2015 tại Đền Erawan ở trung tâm thủ đô Bangkok./.