Thái Lan đã bắt đầu sơ tán công dân khỏi Ai Cập

Ngày 19/8, Chính phủ Thái Lan đã quyết định sơ tán công dân khỏi Ai Cập khi tình hình bạo lực ngày càng leo thang tại thủ đô Cairo.
Ngày 19/8, Chính phủ Thái Lan đã quyết định sơ tán công dân khỏi Ai Cập khi tìnhhình bạo lực ngày càng leo thang tại thủ đô Cairo.

Ba máy bay thương mại sẽ tới Dubai, Tiểu vương quốc Arập thống nhất để đónkhoảng 500 công dân Thái. Những người này sơ tán khỏi Ai Cập trên các chuyến bayhợp đồng theo sự bố trí của Bộ Ngoại giao Thái Lan.

Một máy bay vận tải quân sự C-130 cũng được phái đến Cairo để đưa 66 người kháctrở về quê hương trong chiều 19/8.

Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sihasak Phuangketkeaw đã ra lệnh sơtán toàn bộ thân nhân của cán bộ Đại sứ quán, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Ôngcho biết Đại sứ quán Thái Lan tại Ai Cập sẽ không đóng cửa khi chính quyền sởtại có thể đảm bảo an toàn cho người nước ngoài.

Hiện Thái Lan có 1.820 sinh viên đang học tập tại thủ đô Cairo và thành phốAlexandria, cùng khoảng 200 công dân đang làm việc và điều hành các khách sạntại Cairo. Số người chưa được sơ tán hoặc tình nguyện ở lại Ai Cập được khuyếncáo thường xuyên giữ liên lạc với Đại sứ quán Thái Lan và có thể liên hệ trực tiếpvới Bộ Ngoại giao Thái Lan theo đường dây nóng./.

Lê Minh Hưởng/Bangkok (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục