KPMG chi hơn 80 triệu USD dàn xếp khiếu nại liên quan đến Quỹ 1MDB

Theo KPMG, vụ dàn xếp đã được tất cả các bên liên quan nhất trí, trong đó có cả chính phủ Malaysia và hiện công ty có thể tập trung vào gây dựng lòng tin với công chúng.
KPMG chi hơn 80 triệu USD dàn xếp khiếu nại liên quan đến Quỹ 1MDB ảnh 1(Nguồn: riskscreen.com)

Bộ Tài chính Malaysia ngày 16/9 cho biết, công ty kiểm toán KPMG đã chấp nhận trả 333 triệu ringgit (80,11 triệu USD) để giải quyết tất cả khiếu nại liên quan đến nhiệm vụ ủy thác của công ty này kiểm toán các tài khoản của Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB) từ năm 2010 đến năm 2012.

Trong số các khiếu nại có vụ kiện hồi tháng 7/2021 và KPMG sẽ xúc tiến việc thanh toán. KPMG xác nhận đã dàn xếp được vụ kiện một loạt đối tác cũ và hiện nay của công ty kiểm toán này.

Theo KPMG, vụ dàn xếp đã được tất cả các bên liên quan nhất trí, trong đó có cả chính phủ Malaysia và hiện công ty có thể tập trung vào gây dựng lòng tin với công chúng. 

[Malaysia nhận được khoản tiền đền bù đầu tiên liên quan tới vụ 1MDB]

Bộ Tài chính Malaysia cho biết khoản tiền mà KPMG phải trả có trị giá gấp hơn 800 lần so với phí kiểm toán mà KPMG nhận được. 

Ngày 6/7, chính phủ Malaysia, Quỹ 1MDB cùng các công ty con đã đệ đơn kiện đối với 44 đối tác cũ và hiện nay của KPMG, với tổng số tiền đòi bồi thường lên tới 5,6 tỷ USD. Tuy nhiên, KPMG đã bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời cam kết sẽ tranh đấu "mạnh mẽ."

Tháng 6/2021, Malaysia cho biết đã nhận được 80 triệu USD từ Deloitte PLT - công ty đảm nhận vai trò kiểm toán của Quỹ 1MDB sau KPMG nhằm giải quyết các cáo buộc liên quan đến cách thức xử lý với Quỹ 1MDB./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Myanmar siết chặt an ninh tại quận Hlaingthaya, thành phố Yangon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Myanmar dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại thành phố Yangon

Tình hình ở Yangon đã ổn định lại nên việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm sẽ giúp cải thiện các vấn đề về kinh tế, xã hội và tôn giáo, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại của người dân.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia ký thỏa thuận ngừng bắn

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Natthaphon Narkphanit cho biết sau khi ký kết thỏa thuận, tình hình sẽ được theo dõi trong 72 giờ và hai bên sẽ tùy tình hình để tiến hành thảo luận chi tiết sau đó.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia bắt đầu đàm phán ngừng bắn

Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia đã bắt đầu vào khoảng 9h40 sáng 27/12 theo giờ địa phương tại một trạm kiểm soát biên giới thuộc tỉnh Chanthaburi của Thái Lan.

Tiết mục nghệ thuật tại sự kiện ca ngợi quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Nhịp cầu văn hóa bền chặt trong quan hệ Việt Nam-Lào

Hơn 30 năm trước, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào được thành lập trên cơ sở bàn giao từ trụ sở Cửa hàng Sách Nhà nước Lào, với sứ mệnh trở thành cầu nối văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

ASEAN - động lực mới của tăng trưởng toàn cầu

Để duy trì đà tăng trưởng trong năm 2026, ASEAN đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải thực hiện những cải cách sâu rộng từ bên trong, nhằm chuyển dịch từ trạng thái “kiên cường” sang “bền vững.”