Thai Lan xem xet ap dung ho chieu vacxin de thuc day du lich hinh anh 1Đường Khao San, một địa điểm du lịch nổi tiếng, ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tờ The Nation cho biết Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Pipat Ratchakitprakarn đã đề nghị Bộ Y tế phê duyệt thực hiện một hệ thống hộ chiếu vắcxin nhằm khởi động ngành du lịch của nước này trong năm nay.

Ông Pipat nói hôm 1/3 rằng Chính phủ Thái Lan đang chờ thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hộ chiếu vắcxin trước khi ban hành biện pháp này.

[Thái Lan sẽ thu phí du lịch đối với du khách nước ngoài]

Ông Pipat cho rằng việc áp dụng hộ chiếu vắcxin hoặc một phương pháp tương tự cho phép khách du lịch nước ngoài không phải cách ly sẽ đảm bảo có ít nhất 5 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan trong năm 2021.

Theo ông Pipat, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) cũng đang thảo luận về một cơ chế cách ly 14 ngày, theo đó sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài rời khỏi phòng khách sạn của họ chỉ sau 3 ngày tự cách ly.

Bộ Du lịch và Thể thao cũng đã trình kế hoạch cung cấp vắcxin cho 5 tỉnh phụ thuộc vào du lịch là Phuket, Surat Thani, Chon Buri, Chiang Mai và Krabi./.


(Vietnam+)