Theo đó, hai nền tảng “vua” là Android và iOS tiếp tục phát triển mạnh,với mức tăng trưởng lần lượt là 2,3% và 1,4%.
Xét thị phần, thì hệ điều hành di động Android của Google vẫn đang giữvững ngôi đầu bảng, với 48,6%. Xếp sau là iOS, với 29,5% thị phần.
Trái ngược với thành tích đó, các nền tảng của RIM và Microsoft tiếp tụctuột dốc, với tỷ lệ giảm thị phần lần lượt là 2% và 1%.
Trong khi đó, Samsung tiếp tục là nhà sản xuất thiết bị cầm tay hàng đầutại Mỹ, với 25,4% thị phần.Theo sau lần lượt là LG (19,7%), Motorola (13,2%), Apple (12,8%) và RIM(6,6%).
Bên cạnh đó, comScore còn thấy rằng lượng người sử dụng smartphone tại Mỹđã tăng 13% kể từ hồi tháng Mười vừa qua, đạt mốc 101,3 triệu người dùng.
Những kết quả trên tiếp tục chứng minh rằng, thị trường của quốc gia pháttriển nhất thế giới tiếp tục là “mảnh đất” màu mỡ để điện thoại thông minh pháttriển./.