Thiet bi bay khong nguoi lai gay gian doan san bay ban nhat the gioi hinh anh 1Sân bay quốc tế Dubai. (Nguồn: news.sky.com)

Nhà chức trách tại Sân bay quốc tế Dubai của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết hoạt động của một thiết bị bay không người lái đã làm gián đoạn một số chuyến bay trong ngày 15/2 từ sân bay bận rộn nhất thế giới này.

Theo thông báo, một số chuyến bay đi bị hoãn trong khoảng thời gian từ 10 giờ 13 đến 10 giờ 45 (theo giờ địa phương) với nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện bất ngờ của một thiết bị bay không người lái.

Thông báo của sân bay cho biết :"Sân bay Dubai hợp tác chặt chẽ với các giới chức để đảm bảo rằng an toàn trong hoạt động sân bay được duy trì trong toàn bộ thời gian và giảm thiểu tối đa mọi bất tiện cho các khách hàng của chúng tôi."

[Thiết bị bay không người lái gây rối hoạt động tại sân bay lớn của Mỹ]

Thiết bị bay không người lái đã gây ra số trường hợp gián đoạn các chuyến bay trong thời gian qua. Hồi tháng 12/2018, sân bay Gatwick tại London (Anh) bị tê liệt trong 35 giờ sau khi xuất hiện một máy bay không người lái.

Năm 2016, Sân bay quốc tế Dubai cũng đã phải đóng cửa 3 lần do người dân sử dụng thiết bị bay không người lái để giải trí gần đó. Các chuyến bay bị hoãn hoặc chuyển hướng gây thiệt hại nhiều triệu USD./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)