Tho Nhi Ky khong kich Syria, danh cac can cu cua luc luong nguoi Kurd hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Montana)

Một nguồn tin an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 9/10 cho biết, chiến dịch quân sự của nước này nhằm vào Syria đã bắt đầu với các cuộc không kích, và sẽ được yểm trợ bằng pháo và bích kích pháo.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ thông báo các bích kích pháo của nước này đã đánh trúng các căn cứ và kho đạn dược của lực lượng dân quân Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) sau khi Ankara tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào nhóm này tại vùng Đông Bắc Syria.

Động thái trên được đưa ra sau khi các vụ nổ xảy ra tại thị trấn Ras al Ain ở Đông Bắc Syria, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ, và sau khi Tổng thống Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự tại Đông Bắc Syria.

[Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận các hoạt động quân sự tại Syria]

Cùng ngày, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu cho biết các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công khu vực do lực lượng này kiểm soát ở Đông Bắc Syria, khiến "người dân hoảng loạn". Người phát ngôn SDF Mustafa Bali viết trên mạng xã hội Twitter: "Các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu không kích các khu vực dân sự". 

Truyền thông nhà nước Syria và một quan chức người Kurd đã lần lượt cho hay, thị trấn Ras al Ain dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ đã bị ném bom./.

 
(Vietnam+)