Thong tin bat ngo vi sao phim cua Keanu Reeves mang ten Keanu Reeves trong vai sát thủ John Wick. (Nguồn: REX)

Theo Independent, một cuộc phỏng vấn mới đây cho biết bộ phim "John Wick" sở dĩ mang tên này vì diễn viên chính, nam tài tử Keanu Reeves, luôn không nhớ tên gốc của phim.

Derek Kolstad, người viết kịch bản gốc cho "John Wick" và hai phần tiếp theo của bộ phim, chia sẻ trên Comicbook.com rằng bộ phim ban đầu có tựa đề "Scorn," nhưng Keanu luôn quên cái tên này.

"Lý do duy nhất để bộ phim có tên 'John Wick' là bởi đi đâu Keanu cũng nhắc tới cái tên này, do anh không nhớ tên gốc của phim. Thú thực thì hiện tại, tôi thậm chí còn không thể hình dung được bộ phim sẽ thế nào với cái tên Scorn," ông cho biết.

[Video] Ngôi sao Keanu Reeves của ''John Wick 3'' được vinh danh

Ra đời vào năm 2014, giữa lúc Hollywood đang ngập tràn kỹ xảo của khói lửa, đua xe, "John Wick" - câu chuyện của gã sát thủ giết hàng trăm mạng người để trả thù cho chú chó cưng của mình - đem đến một luồng cảm hứng khác hẳn cho khán giả màn ảnh rộng.

Bộ phim thu về 86 triệu USD, gấp bốn lần kinh phí sản xuất gốc, kéo theo đó là sự thành công của 2 phần tiếp theo.

Loạt phim "John Wick" cũng đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của Keanu Reeves cũng như của thể loại phim hành động truyền thống, với những pha bạo lực dày đặc và cách ra đòn dứt khoát, mạnh mẽ, tàn độc.

Sau thành công của tập phim thứ ba, hãng Lionsgate đã chính thức xác nhận ''John Wick'' sẽ có tiếp phần thứ tư.

Thông điệp trên được nhà sản xuất thông báo với người hâm mộ qua một tin nhắn: ''Các bạn đã phục vụ, và sẽ được phục vụ. John Wick: Chapter 4 sẽ tới vào ngày 21/5/2021."

Tuy nhiên, kế hoạch này chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ./.

(Vietnam+)