Thủ tướng chỉ đạo điều tra sai phạm trong sử dụng kinh phí chống dịch

Thủ tướng yêu cầu nếu có dấu hiệu vi phạm trong việc thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo điều tra sai phạm trong sử dụng kinh phí chống dịch ảnh 1(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 27/4, Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo sau khi xét đề nghị của Bộ Công an tại văn bản số 1443/BCA-CSKT ngày 26/4/2020 về tình hình vi phạm trong việc sử dụng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 tại một số địa phương.

[CDC Hà Nội mua "đắt" gần 5 tỷ đồng mỗi máy xét nghiệm virus SASR-CoV2]

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục